ClockThứ Năm, 13/02/2020 16:34

Triển khai phòng dịch trước khi sinh viên học trở lại

TTH.VN - Chiều 13/2, Trường đại học (ĐH) Khoa học, ĐH Huế phối hợp với đội ngũ y tế địa phương tổ chức phun thuốc khử trùng phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại toàn bộ các khu vực trong trường.

Sinh viên Đại học Huế sẽ đi học trở lại từ ngày 17/2Nhiều trường tự chế nước rửa tay sát khuẩnPha chế dung dịch rửa tay khô cho gần 3.500 sinh viên, học sinh

Cán bộ nhà trường cùng lực lượng cán bộ y tế đã tiến hành phun thuốc khử trùng ở 93 phòng học; 85 phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng máy; 72 phòng làm việc, văn phòng khoa và các phòng chức năng cùng 2 phòng hội trường, hội thảo.

Bố trí các bảng thông tin khuyến cáo của Bộ Y tế về biện pháp phòng ngừa virus Corona

Ngoài phun thuốc khử trùng, nhà trường còn trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn Nano Silver ở các khu vực phòng làm việc, phòng học, đồng thời dán khoảng 40 poster hướng dẫn, nhắc nhở sinh viên tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trước đó, Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế cũng đã tiến hành vệ sinh, phun khử trùng toàn bộ khuôn viên và giảng đường để phòng ngừa dịch Covid-19.

Nhà trường đã thành lập đội phản ứng nhanh, ban phòng chống dịch bệnh, đồng thời triển khai đồng loạt các biện pháp phòng, chống dịch. Ngoài ra, nhà trường cũng cung cấp số điện thoại đường dây nóng để giải đáp các thắc mắc của cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường hoặc có biện pháp xử lý khi có tình huống phát sinh.

Hiện, nhiều trường ĐH như: Khoa học, Sư phạm, Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị… đã tiến hành pha chế các dung dịch rửa tay sát khuẩn để phục vụ miễn phí cho cán bộ và người học. TS. Trương Chí Hiếu, Giám đốc Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị cho biết, trong đợt 1, cán bộ của phân hiệu phối hợp các đơn vị đã pha chế khoảng 400 chai dung dịch sát khuẩn (loại 100ml) để phục vụ cho cán bộ, sinh viên. Do nhu cầu cao nên phân hiệu còn mở rộng đối tượng, phát cho một số người dân ở Quảng Trị.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

Ngày 29/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh cho hay, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có hơn 500 ca sốt xuất huyết, trong đó 1 ca tử vong. Sốt xuất huyết (SXH) đã có ở các huyện, thị, thành phố, trong đó TP. Huế gần 340 ca bệnh, Quảng Điền hơn 50 ca, Hương Thủy gần 50 ca…

Sốt xuất huyết diễn biến phức tạp
Phòng dịch bảo vệ đàn gia súc, gia cầm

Ngành nông nghiệp cùng với các địa phương, hộ chăn nuôi đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống không để xảy ra dịch bệnh trên đàn vật nuôi gia súc, gia cầm (GSGC) theo tinh thần không chủ quan, lơ là sau lũ.

Phòng dịch bảo vệ đàn gia súc, gia cầm
Phòng dịch khi lũ rút

Trong và sau mưa lũ, Sở Y tế tổ chức họp trực tuyến nắm bắt tình hình, đồng thời chú trọng phòng, chống dịch ở Phú Vang, Hương Trà, Quảng Điền, Phong Điền... Tại các cơ sở y tế vùng thấp trũng, việc xử lý môi trường, truyền thông cho người dân được thực hiện ngay khi nước rút…

Phòng dịch khi lũ rút
Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19

Tại buổi làm việc các ngành, địa phương về công tác tiêm chủng trên địa bàn tỉnh chiều 10/11 do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chủ trì, các cơ quan chức năng nhận định, tình hình dịch COVID-19 vẫn còn rất phức tạp.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19

TIN MỚI

Return to top