ClockThứ Bảy, 29/06/2024 12:57

Sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

TTH.VN - Ngày 29/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh cho hay, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có hơn 500 ca sốt xuất huyết, trong đó 1 ca tử vong. Sốt xuất huyết (SXH) đã có ở các huyện, thị, thành phố, trong đó TP. Huế gần 340 ca bệnh, Quảng Điền hơn 50 ca, Hương Thủy gần 50 ca…

Xu hướng mới trong đào tạo và thực hành điều dưỡngBệnh nhân lợi nhiều đườngPhát triển nguồn nhân lực chất lượng ngành yĐưa tạng hiến từ Phú Thọ ghép cho 2 bệnh nhân ở HuếĐiều tra tình trạng dinh dưỡng 1.530 trẻ dưới 5 tuổiHồi sức nhi sơ sinh tại phòng sinhPhát triển mô hình khám, chữa bệnh từ xa

Phun hóa chất khử khuẩn môi trường ở TP. Huế

 

Có 9 ca SXH ngoại lai ở Phú Lộc, Nam Đông, Phú Vang, TP. Huế, TX. Hương Trà. Ở vùng có ca bệnh tăng gần đây, lực lượng chức năng và các ban ngành đoàn thể đã tổ chức các đợt thau vét bọ gậy, phun hóa chất diện rộng ở những nơi có nguy cơ cao, ổ dịch đang xảy ra… Tuy nhiên, với đặc thù thời tiết nắng mưa xen kẽ như hiện tại thì tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, vẫn có nguy cơ bùng phát dịch.

Tại Thủy Châu, TX. Hương Thủy, nơi bùng phát nhiều ca dịch trong tháng 6, CDC tỉnh phối hợp cùng chính quyền các địa phương điều tra, hỗ trợ xử lý ca bệnh, đánh giá, nêu ra các giải pháp nhằm không để dịch bệnh lan rộng. Ngành y tế cũng đẩy mạnh công tác truyền thông để người dân tăng cường bảo vệ sức khỏe, nâng cao nhận thức về phòng bệnh SXH.

Để phòng, chống SXH hiệu quả, người dân cần đậy kín các dụng cụ chứa nước, duy trì diệt loăng quăng bọ gậy hàng tuần, vệ sinh nhà cửa thường xuyên, ngủ màn. Khi sốt hoặc có biểu hiện bệnh SXH, nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám, tư vấn kịp thời; tuyệt đối không điều trị tại nhà.

L.TUỆ

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ưu tiên chuyển đổi số ngành Y tế trên ba lĩnh vực

Chiều 19/7, tại huyện Phong Điền, Sở Y tế tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo các huyện, thị, thành phố, các bệnh viện và trung tâm y tế trực thuộc Sở.

Ưu tiên chuyển đổi số ngành Y tế trên ba lĩnh vực
Trao đổi kinh nghiệm quản lý trang thiết bị y tế

Đó là nội dung hội thảo do Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với Tổ chức NCGM (National Center for Global (Health and Medicine) - Trung tâm Hợp tác Y tế và sức khỏe toàn cầu Nhật Bản tổ chức ngày 3/7.

Trao đổi kinh nghiệm quản lý trang thiết bị y tế

TIN MỚI

Return to top