ClockThứ Năm, 20/06/2024 14:46

Toàn quốc có 1.071.393 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

TTH.VN - Sáng 20/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Chủ trì tại điểm cầu Hà Nội có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Văn Thưởng. Điểm cầu tại Thừa Thiên Huế được tổ chức tại UBND tỉnh với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh.

Kiểm tra công tác ôn tập và chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024 Hỗ trợ ôn tập thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024Tập huấn nghiệp vụ thanh tra thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024

 Điểm cầu tại Thừa Thiên Huế

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, toàn quốc có tổng số 1.071.393 thí sinh đăng ký dự thi, tăng hơn 45.000 thí sinh so với kỳ thi năm 2023. Trong đó, số thí sinh tự do là 46.978, chiếm 4,38% tổng số thí sinh. Các thí sinh dự thi tại 2.323 điểm thi, tăng 51 điểm thi so với kỳ thi năm 2023; tổng số phòng thi là 45.149.

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT Huỳnh Văn Chương cho biết, thời gian qua, Bộ đã tăng cường công tác chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024, ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức kỳ thi, triển khai các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tại nhiều địa phương… Các công việc chuyên môn cũng được tích cực chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, như xây dựng ngân hàng câu hỏi thi và ra đề thi; các hệ thống, phần mềm cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; công tác tập huấn...

Tại Thừa Thiên Huế, kỳ thi năm nay toàn tỉnh có 12.846 thí sinh đăng ký dự thi tại 37 điểm thi. Sở GD&ĐT đã tổ chức hội nghị hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, giao nhiệm vụ cho hiệu trưởng các trường có trách nhiệm phổ biến, tập huấn, quán triệt về Quy chế thi cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh. Sở cũng đã xây dựng phương án điều động cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi, chấm thi, thanh tra. Công tác chuẩn bị đều được thực hiện đầy đủ, chu đáo. Tính đến thời điểm hiện nay, tất cả các điểm thi đều đảm bảo an toàn.

Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cùng các địa phương cũng đã thảo luận về những phương án tối ưu nhất để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra an toàn, nghiêm túc.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Quy định về việc tổ chức Lễ Quốc tang như thế nào?

Thời gian tổ chức Lễ Quốc tang là 2 ngày. Trong thời gian này các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Quy định về việc tổ chức Lễ Quốc tang như thế nào

TIN MỚI

Return to top