Thứ Năm, 01/08/2019 08:35
(GMT+7)
Sớm mai trên phá Tam Giang
TTH - Để có được những đặc sản đó, từ sáng sớm, những ngư dân ven phá đã đi đánh bắt bằng những phương tiện và dụng cụ thô sơ nhất. Với họ sản vật có thể ít nhưng điều quan trọng là giữ được đầm phá, giữ được môi trường.
Từ bao đời nay, đầm phá Tam Giang không chỉ bồi đắp phù sa cho đồng ruộng thêm tốt tươi, màu mỡ, mà còn hào sảng ban tặng những sản vật đặc trưng nuôi sống bao thế hệ người dân vùng ven phá. Đó là những cá nâu, cà dìa, cá kình, lệch cơm… những thứ đặc sản mà chỉ cần nhắc qua thì những người con xa quê lập tức nhớ, rồi du khách phương xa cứ mỗi lần được thết đãi lại trầm trồ.
Để có được những đặc sản đó, từ sáng sớm, những ngư dân ven phá đã đi đánh bắt bằng những phương tiện và dụng cụ thô sơ nhất. Với họ sản vật có thể ít nhưng điều quan trọng là giữ được đầm phá, giữ được môi trường.
Thừa Thiên Huế Cuối tuần trân trọng giới thiệu một số hoạt động đánh bắt thủy sản và thành quả của ngư vùng đầm phá Tam Giang trong một sớm mai mùa thu qua chùm ảnh của Văn Đình Huy!
Ngày mới nhộn nhịp trên đầm phá
Nhìn từ trên cao, nò sáo, như bức tranh sông nước sống động
Nhiều thế hệ của gia đình cùng theo nghề
Mẻ lưới sớm, từ khi mặt trời còn chưa xuất hiện
Sản vật phong phú, đa dạng
Thương lái thu mua hải sản ngay trên đầm, khi ngư dân vừa cập bờ
Trở về với thành quả trên tay