Kinh tế Công nghiệp - TTCN

24/02/2018 - 08:46

Google ra mắt dịch vụ thông tin đa phương tiện - RCS

Dịch vụ thông tin đa phương tiện (RCS) vừa được Google giới thiệu là một dịch vụ mới, giúp doanh nghiệp tương tác với người dùng thông qua các công cụ truyền thông đa phương tiện.

Hôm qua - 23/2, Google trình làng dịch vụ "Rich Communication Services", giúp các doanh nghiệp giao tiếp với người tiêu dùng tốt hơn. Theo đó, các khách hàng có thể gửi thông tin liên lạc trực tiếp đến điện thoại của bạn trên ứng dụng Android Messages, với nhiều khả năng tương tác hơn.

Dịch vụ đa phương tiện RCS vừa được Google giới thiệu.

Theo Google, RCS là từ viết tắt của "Rich Communication Services" - tức một dịch vụ thông tin đa phương tiện, mà người dùng có thể đưa thêm những tính năng khác vào, như group chat, chia sẻ ảnh độ phân giải cao, hay kết hợp RCS vào dịch vụ MMS và SMS. Hãng cũng cho hay, chuẩn RCS là một nâng cấp cần thiết cho dịch vụ nhắn tin SMS đã trở nên lỗi thời, trang GSMArena cho biết.

Trong thời gian gần đây, Google đã hợp tác với 43 nhà cung cấp dịch vụ và các nhà sản xuất (OEM) khác nhau để thực hiện công việc này và biến nó thành hiện thực. Các đối tác của Google vốn là "những cái tên đáng chú ý", như Vodafone, Orange, Deutsche Telekom, Globe...; trong khi các OEM hiện hữu của Googler cũng là những tên tuổi lớn như LG, Motorola, Sony, HTC, ZTE, Micromax, Nokia, Archos, BQ, Cherry Mobile, Condor, Fly, General Mobile, Lanix, LeEco, Lava, Kyocera, MyPhone, QMobile, Symphony, Wiko,…

Google cũng cho hay, RCS đã có những công ty đầu tiên đăng ký khai thác, đó là 1-800 Contacts, 1-800 Flowers, Booking.com, SnapTravel và Subway. Đồng thời Google sẽ giới thiệu các khả năng của RSC tại MWC 2018 - sẽ diễn ra vào tuần tới.

Theo pcworld.com.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP