Kinh tế Khoa học - công nghệ

08/05/2019 - 09:51

Google Search bổ sung chức năng AR, nâng cấp lớn cho Google Lens

Tại Hội nghị các nhà phát triển I/O 2019, Google đã công bố một số cập nhật cho chức năng Google Search, bao gồm hiển thị kết quả tìm kiếm trong AR cũng như các nâng cấp lớn cho tính năng Google Lens.

Công cụ tìm kiếm của Google đã hỗ trợ chức năng AR

Ý tưởng của Google với tính năng mới chính là mang thông tin trực quan vào tìm kiếm bằng cách cho phép người dùng tận dụng camera smartphone của họ. Google cho biết họ sẽ kết hợp tầm nhìn máy tính và AR (thực tế tăng cường) để biến điện thoại thành một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ, cho dù người dùng muốn mua sắm hay tìm hiểu thêm về hệ mặt trời...

Chẳng hạn, nếu người dùng tìm kiếm thứ gì đó như “muscle flexion”, giờ đây họ có thể xem mô hình 3D ngay trong kết quả tìm kiếm của Google. Điều đó có nghĩa người dùng có thể vuốt màn hình để di chuyển mô hình xung quanh, và vì tính năng này nằm trong AR nên người dùng có thể mang nó vào môi trường vật lý của mình, chẳng hạn như bàn học.

Một ví dụ khác được Google thể hiện trên sân khấu đó là trải nghiệm mua sắm. Với New Balance, nếu người dùng đang tìm kiếm một đôi giày từ một thương hiệu, họ có thể nhìn vào các góc khác nhau của nó và thậm chí đặt bên cạnh quần áo của mình nếu muốn xem nó có phù hợp không.

Trong khi đó, công cụ sử dụng máy học và AI để tìm kiếm những thứ mà máy ảnh nhìn thấy, Google Lens, sẽ ngày càng thông minh hơn. Cụ thể, người dùng giờ đây có thể hướng máy ảnh vào menu nhà hàng, nó sẽ làm nổi bật những món ăn phổ biến nhất ở đó.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP