Thế giới Thế giới

23/03/2016 - 14:07

Hà Lan tổ chức Hội nghị Bộ trưởng EU về vụ khủng bố ở Brussels

TTH.VN - Bộ trưởng An ninh và Tư pháp Hà Lan Ard van der Steur ngày hôm nay (23/3) nói rằng, Hà Lan sẽ triệu tập một cuộc họp của Hội đồng Liên minh châu Âu theo yêu cầu của Bỉ để thảo luận về các cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng tại thủ đô Brussels.

Binh sĩ Bỉ tuần tra bên ngoài trụ sở Ủy ban châu Âu tại thủ đô Brussels hôm 22/3. Ảnh: Reuters

Trong một bài đăng trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng An ninh và Tư pháp Hà Lan Ard van der Steur cho hay: "Theo yêu cầu từ phía Bỉ, Hà Lan với tư cách là Chủ tịch luân phiên của Liên minh châu Âu (EU) sẽ tổ chức một cuộc họp cấp Bộ trưởng nhằm thảo luận về các vụ tấn công khủng bố ở Brussels. Cuộc họp dự kiến diễn ra vào sáng mai (24/3)".

Trước đó, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte khẳng định rằng, Amsterdam sẽ luôn giữ liên lạc chặt chẽ với Đức, Bỉ và Pháp để tăng cường các biện pháp an ninh trong bối cảnh các mối đe dọa khủng bố đang ở mức độ nghiêm trọng như hiện nay.

Hôm 22/3, ít nhất 34 người thiệt mạng và 230 người bị thương trong hai vụ nổ bom ở sân bay Zaventem và một tàu điện ngầm trong thành phố Brussels.

Cùng ngày 22/3, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ tấn công nói trên, đồng thời đe dọa sẽ tiếp tục thực hiện những vụ tấn công đẫm máu khác nhằm vào các quốc gia “đang tham gia vào liên minh” chống lại nhóm cực đoan này.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Globaltimes & Sputniknews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP