06/05/2015 - 16:38

“Hàn gắn vết thương chiến tranh, chăm sóc sức khỏe và phát triển cộng đồng”

TTH.VN - Đó là chủ đề buổi gặp mặt thân mật các tổ chức nhân dân Mỹ đang hoạt động trên địa bàn tỉnh do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức vào tối 5/5 nhằm hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ (1995 - 2015).

Một tiết mục văn nghệ trong buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lê Văn Anh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh nhấn mạnh: 20 năm qua, bằng sự nỗ lực của cả 2 phía, vết thương chiến tranh Việt Nam đã từng bước lành sẹo. Khát vọng đoàn tụ của người Việt Nam sau 20 năm đã được đáp ứng. Hàng vạn bà con Việt kiều trở về thăm lại tổ tiên, xứ sở, chung tay xây dựng quê hương. Hàng trăm cựu chiến binh Mỹ cùng hàng chục tổ chức phi chính phủ của Mỹ đã về với Thừa Thiên Huế để góp phần rà phá bom mìn, xây dựng thêm trường học, chăm lo sức khỏe cho cộng đồng, phát triển sinh kế… Cũng đã có hàng trăm học sinh, sinh viên, cán bộ của Thừa Thiên Huế được một số trường của Mỹ tiếp nhận đào tạo chuyên môn kỹ thuật. Giao lưu văn hóa và hợp tác kinh tế giữa Thừa Thiên Huế và Mỹ cũng từng bước phát triển.

Hiện nay, trong khuôn khổ đối tác toàn diện mà chính phủ 2 nước đã hoạch định, cơ hội giao lưu, hợp tác phát triển của 2 bên ngày càng mở rộng. Cuộc gặp mặt hôm nay chính là dịp để nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân Thừa Thiên Huế nói riêng và nhân dân Mỹ gia tăng niềm tin cậy, cùng nhau sát cánh đóng góp nhiều hơn cho tiến trình giao lưu, hợp tác toàn diện, phấn đấu cho mục tiêu chung vì hòa bình, hợp tác và phát triển.

Trần Dương

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP