Thế giới Thế giới

28/03/2017 - 14:41

Hàn Quốc duy trì hướng thống nhất Triều Tiên của bà Park Geun-hye

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một nữ quan chức thuộc Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 28/3 khẳng định, mặc dù bây giờ là lúc tập trung vào việc gây sức ép với Triều Tiên nhưng Seoul vẫn coi các đề nghị về thống nhất với Triều Tiên mà cựu Tổng thống Park Geun-hye đưa ra năm 2014 là còn nguyên giá trị.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Ảnh: Yonhap

Cách đây 3 năm, bà Park đưa ra một gói đề nghị mang tên “Tuyên bố Dresden,” trong đó kêu gọi tăng cường giao lưu với Triều Tiên, cho rằng đây là bước đi đầu tiên hướng tới việc xây dựng lòng tin giữa hai bên. Tuy nhiên, các đề nghị này đã mất dần sự chú ý do Triều Tiên chưa chấm dứt các chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa. 

Về vấn đề này, quan chức trên của Hàn Quốc tuyên bố, bây giờ là lúc tập trung vào nỗ lực khiến Triều Tiên thay đổi đường lối theo đuổi các hành động khiêu khích thông qua việc áp dụng các biện pháp trừng phạt và gây sức ép mạnh mẽ với Bình Nhưỡng. 

Bà này được dẫn lời nhấn mạnh: “Tuy nhiên, Chính phủ Hàn Quốc cho rằng phương hướng chính sách của Tuyên bố Dresden vẫn còn nguyên giá trị do các đề nghị này kêu gọi thực hiện những nỗ lực nhằm tăng cường giao lưu liên Triều và khôi phục sự thống nhất dân tộc”./. 

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP