Thế giới Thế giới

29/11/2019 - 14:57

Hàn Quốc sẽ tìm cách phục hồi kinh tế

TTH.VN - Chuyên gia hoạch định chính sách kinh tế Hàn Quốc thông tin, nước này sẽ nỗ lực tạo đà cho sự phục hồi kinh tế vào năm 2020.

Hàn Quốc cam kết nỗ lực tìm cách tạo đà phục hồi kinh tế. Ảnh minh họa: Vietnam+

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ tư châu Á phải trải qua tình trạng giảm tăng trưởng nghiêm trọng, bị tác động bởi sự chậm lại của xuất khẩu do ảnh hưởng của suy thoái toàn cầu và tranh chấp thương mại Mỹ - Trung Quốc. Điều này được thể hiện rõ nhất khi khoảng 40% tổng số hàng xuất khẩu của Hàn Quốc đều đến hai thị trường Mỹ và Trung Quốc – hai đối tác thương mại hàng đầu của nước này. Đồng thời, Mỹ và Trung Quốc cũng là hai cường quốc kinh tế lớn nhất trên thế giới.

Trước tình hình này, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã vừa hạ dự báo tăng trưởng của Hàn Quốc trong năm 2019 xuống còn mức 2%, giảm so với mức 2,6% đã đưa ra trước đó.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki cho biết, Hàn Quốc sẽ huy động tất cả các chính sách để đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2% trong năm nay. Cùng lúc, theo trích dẫn dự báo tăng trưởng gần đây của IMF và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), nhiều khả năng kinh tế Hàn Quốc có thể sẽ cải thiện trong năm 2020. Trong đó, IMF dự đoán đến năm 2020, Hàn Quốc sẽ tăng trưởng 2,2%; với OECD, tổ chức dự đoán nước này sẽ đạt mức tăng trưởng 2,3% trong cùng thời kỳ.

Vị bộ trưởng cũng hy vọng Seoul và Tokyo sẽ nhanh chóng tiến hành các buổi đàm phán để thảo luận về các hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản nhắm vào Hàn Quốc.

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP