Thế giới Thế giới

09/05/2018 - 12:56

Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản tăng cường hợp tác về quan hệ kinh doanh ba bên

TTH.VN - Trong một cuộc họp bên lề hội nghị thượng đỉnh ba bên Nhật Bản – Hàn Quốc – Trung Quốc, lãnh đạo ba nước đã thống nhất ký kết hiệp định thương mại tư do ba bên để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế lẫn nhau.

Trụ sở phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) cho biết, trong một tuyên bố chung được thông qua ở Nhật Bản, các nhóm hành lang kinh tế đại diện cho ba nước đã đồng ý làm việc cùng nhau để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác xây dựng một hiệp định thương mại tự do và thiết lập quan hệ đối tác kinh tế toàn diện ba bên Nhật – Hàn – Trung.

Tại cuộc họp với Chủ tịch Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản (Keidanran) Sadayuki Sakakibara và Chủ tịch Hội đồng Xúc tiến Thương mại Quốc tế Trung Quốc (CCPIT) Giang Zengwei, Chủ tịch KCCI Park Yong-maan khẳng định ba nước cần xúc tiến các hoạt động hợp tác kinh doanh trên bán đảo Triều Tiên. Cụ thể, các doanh nghiệp Hàn Quốc như tập đoàn Huyndai Group chuyên vận hành các tuyến du lịch cảnh quan đến một ngọn núi tuyệt đẹp ở Triều Tiên đã và đang tiếp tục đẩy mạnh dịch vụ du lịch kể từ sau hội nghị thượng đỉnh Liên Triều diễn ra hồi tháng trước.

Thêm vào đó, chủ tịch KCCI cũng kêu gọi ba nhóm kinh doanh đưa ra ý kiến và thảo luận các vấn đề kinh tế chung trong nhiều lĩnh vực khác bao gồm: năng lượng, cơ sở hạ tầng và công nghệ cao cấp vì lợi ích của tất cả các bên liên quan.

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP