01/11/2015 - 10:51

Hãng hàng không Nga: Máy bay rơi không phải do lỗi con người

TTH.VN - Hãng hàng không Kogalymavia ngày 31/10 khẳng định, hiện không có căn cứ cho rằng nguyên nhân vụ rơi máy bay Airbus-321 của hãng này là do con người.

Phát biểu trước báo giới ở thủ đô Moscow, bà Oksana Golovina, người phát ngôn của hãng hàng không cho biết, phi công điều khiển máy bay này đã có kinh nghiệm 12.000 giờ bay và máy bay đã được chuẩn bị đầy đủ trước khi cất cánh.

hang hang khong nga: may bay roi khong phai do loi con nguoi hinh 0
Một nữ nhân viên cứu hộ ủi một thân nhân vẫn chưa nguôi nỗi đau vì người thân đã ra đi mãi mãi. Ảnh AP.

“Chúng tôi không biết điều gì đã xảy ra, chúng tôi sẽ đợi kết quả chính thức. Bởi chúng tôi không thấy có bất kỳ nguyên nhân nào do con người trong vụ rơi máy bay này khi máy bay đã được chuẩn bị tốt, và chúng tôi có một đội ngũ giàu kinh nghiệm và một phi công giàu kinh nghiệm bay", bà Golovina nói.

"Chiếc máy bay đã đáp ứng tất cả những tiêu chuẩn cần thiết cho một chuyến bay. Nếu như có bất kỳ lỗi kỹ thuật nào thì chúng tôi đã không cho phép thực hiện chuyến bay này”, người phát ngôn của hãng hàng không này cho biết thêm.

Bà Golovina cũng cho biết, hãng có kế hoạch đưa tất cả những người thân của nạn nhân tới Ai Cập, nếu việc này được Uỷ ban điều tra Nga cho phép.

Cùng ngày, Cơ quan Hàng không Liên bang Nga (Rosaviatsia) cũng cho biết cơ quan này chưa có bất kỳ căn cứ nào để kết luận vụ máy bay của Nga rơi ở Ai Cập là do lỗi kỹ thuật, sai sót của phi hành đoàn hay những tác động từ bên ngoài.

Trong khi đó, theo giới chức thành phố St Petersburg của Nga, toàn bộ thi thể 224 nạn nhân xấu số thiệt mạng trong vụ chiếc máy bay của Nga rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập sẽ được đưa về thành phố này để nhận dạng.

Cũng theo giới chức thành phố này, thi thể của các nạn nhân đã được chuyển khỏi hiện trường và được chở tới các bệnh viện gần khu vực xảy ra thảm họa.

Sau đó các thi thể sẽ được chuyển về thành phố St Petersburg trên một chuyến bay đặc biệt của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga. Hiện các chuyên gia pháp y đã bắt đầu thu thập mẫu ADN của thân nhân các hành khách xấu số.

Lệ Chi (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP