Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

14/11/2018 - 11:09

Hiệu trưởng Trường tiểu học & THCS Dương Hòa cam kết thực hiện nghĩa vụ trả nợ

TTH.VN - Sáng 14/11, ông Võ Thành Kỳ - Trưởng Công an TX. Hương Thủy cho biết, xung quanh chuyện Hiệu trưởng Trường tiểu học & THCS Dương Hòa vay nợ nhiều đồng nghiệp cùng thông tin nhận tiền “chạy việc”, hiện Công an thị xã vẫn chưa nhận được đơn thư tố cáo nào.

Đây là giao dịch dân sự, Hiệu trưởng Hợp có ghi giấy biên nhận, cam kết trả nợ và người cho mượn không có đơn tố giác nên phía công an thị xã chưa xem xét điều tra, xử lý theo góc độ hình sự, ông Kỳ nói.

Hiệu trưởng Hợp làm rõ trách nhiệm cá nhân trước giáo viên toàn trường chiều 13/11

Ông Kỳ cũng phủ nhận thông tin Hiệu trưởng Hợp định nhảy cầu tự tử trước khi có mặt ở Công an TX. Hương Thủy. “Nói anh Hợp nhảy cầu thì phải nói rõ nhảy cầu nào, vào lúc nào, ai chứng kiến? Chuyện anh Hợp mượn tiền thì đã rõ, bây giờ quan trọng nhất là ổn định tình hình để giáo viên, học sinh Trường tiểu học & THCS Dương Hòa yên tâm dạy và học chứ không nên nghe theo đồn đoán khiến mọi chuyện càng trở nên phức tạp không đáng có”, ông Kỳ nói.

Cũng trong sáng 14/11, ông Đỗ Xuân Giao – Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy cho biết, chiều 13/11, sau khi có mặt tại Công an TX. Hương Thủy, Hiệu trưởng Hợp đã trở lại trường để làm rõ trách nhiệm cá nhân trước ban giám hiệu và giáo viên toàn trường.

Về chuyện nợ tiền của đồng nghiệp và người ngoài, Hiệu trưởng Hợp cho biết, lâu nay vẫn đảm bảo trả nợ theo kế hoạch và cam kết tiếp tục thực hiện theo lộ trình trả số tiền đã mượn.

Hiện, Hiệu trưởng Hợp bàn giao mọi công việc cho cấp phó là ông Lê Văn Ngọc, kiêm Bí thư chi bộ để tiếp tục chữa bệnh. “Sau khi anh Hợp làm rõ trách nhiệm cá nhân của mình, giáo viên toàn trường cũng đã chia sẻ, đồng thời yên tâm tiếp tục công tác”, ông Lê Văn Ngọc – Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học & THCS Dương Hòa thông tin.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP