Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

11/05/2021 - 12:33

Hỗ trợ kiên cố hóa chốt kiểm soát y tế liên ngành tại A Lưới

TTH.VN - Ngày 11/5, thông tin từ UBND huyện A Lưới cho biết, trước tình hình trên địa bàn thường xảy ra mưa rừng, dông, lốc và để đảm bảo cho lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế liên ngành phòng, chống dịch COVID-19, huyện có chủ trương để hỗ trợ nhà lắp ghép thay thế cho các lán dựng tạm.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới (áo xanh) cùng lãnh đạo địa phương khảo sát mặt bằng để triển khai thi công nhà lắp ghép phục vụ công tác kiểm soát phòng, chống dịch

Theo đại diện UBND huyện, ngày 9/5, trên địa bàn xảy ra mưa đá, dông lốc làm sập lán trại của lực lượng đang làm nhiệm vụ của chốt kiểm soát y tế liên ngành tại xã Hồng Vân. Ngay sau đợt dông, lốc, lực lượng chức năng đã lập tức khắc phục lán trại để đáp ứng nhiệm vụ. Tuy nhiên, thời tiết A Lưới mùa này thường xuyên có mưa rừng kèm dông, lốc.

Lãnh đạo UBND huyện đã đến kiểm tra, động viên các chốt liên ngành thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại A Roàng và Hồng Vân, đồng thời cùng với lãnh đạo địa phương tiến hành khảo sát mặt bằng để triển khai thi công 2 nhà bằng khung thép, mái lợp tôn và các trang thiết bị liên quan tại 2 chốt kiểm soát y tế này nhằm đảm bảo điều kiện thực hiện nhiệm vụ cũng như sinh hoạt, ăn, nghỉ cho lực lượng chức năng làm việc tại chốt. Nguồn hỗ trợ từ UBND huyện và kêu gọi, vận động.

Với sự đầu tư kiên cố hơn, sau khi hoàn thành nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống dịch, huyện A Lưới có thể nghiên cứu để bàn giao sử dụng vào mục đích phù hợp.

Tin, ảnh: M.Tâm

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP