Giáo dục Tin tức giáo dục

27/09/2021 - 12:25

Hơn 20 ngàn học sinh Phong Điền bắt đầu đến trường

TTH.VN - Sáng 27/9, hơn 20 ngàn học sinh ở các bậc học trên địa bàn huyện Phong Điền đã chính thức đến trường học.

Cán bộ y tế đo thân nhiệt học sinh trước khi vào trường  

So với các địa phương khác trong tỉnh, học sinh Phong Điền đến trường chậm hơn 1 tuần vì tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện trước đó còn diễn biến khá phức tạp; chưa đủ điều kiện an toàn để tổ chức dạy và hoc.

Trong ngày đầu tiên đón học sinh đến trường, các học sinh thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường. Cán bộ giáo viên, nhân viên y tế đo thân nhiệt học sinh. Học sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường.

Để đón học sinh đi học trở lại, trước đó, các trường đã huy động cán bộ giáo viên vệ sinh trường, phòng học, các phòng chức năng, thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học. Tổ chức phun xịt xử khuẩn toàn bộ các lớp học, các phòng chức năng và khuôn viên xung quanh. Bên cạnh đó, mua sắm thêm các thiết bị phòng chống dịch như máy đo thân nhiệt, trang bị nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn khô và nước, khẩu trang y tế.

Trong ngày đầu các trường tổ chức học giãn cách, mỗi lớp được chia thành 2 phòng học, từ 15 - 17 học sinh để đảm bào công tác phòng chống dịch. Riêng học sinh xã Phong Hòa chưa tổ chức đến trường học trực tiếp vì xã này còn thực hiện giãn cách và phong tỏa để chống dịch.

Với phương châm vừa đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và các học sinh, vừa hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm học, Phòng GD&ĐT huyện Phong Điền chỉ đạo các nhà trường tuyệt đối không chủ quan, lơi lỏng trong công tác phòng, chống dịch; chủ động, linh hoạt xây dựng kế hoạch dạy học; sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Ông Phạm Bá Thành, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phong Điền cho biết, phòng đã có văn bản hướng dẫn các nhà trường thực hiện các phương án tổ chức dạy học theo từng cấp độ. Phòng chỉ đạo các nhà trường vận dụng hướng dẫn của Bộ GD&DT để tinh giản chương trình, tận dụng thời gian để dạy tăng buổi, tăng tiết, đảm bảo khung chương trình năm học đề ra.  

 Tin, ảnh: Quang Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP