Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

04/01/2019 - 14:29

Hương Thủy: Tiếp nhận 219 đơn vị máu trong đợt I - 2019

TTH.VN - Theo đánh giá, đối tượng tham gia hiến máu trên địa bàn thị xã ngày càng được mở rộng, có nhiều mô hình hiến máu tình nguyện tiêu biểu.

Hiến máu góp phần cứu chữa, điều trị kịp thời cho các bệnh nhân

Đợt hiến máu tình nguyện đầu tiên của năm 2019 tổ chức bởi Hội Chữ thập đỏ TX. Hương Thủy và Trung tâm huyết học và truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế sáng 4/1 thu hút hơn 400 cán bộ, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn tham gia.

Kết quả, tiếp nhận được 219 đơn vị máu để bổ sung vào nguồn máu dự trữ, góp phần cứu chữa và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trên địa bàn tỉnh cũng như khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và nhận được sự hưởng ứng tích cực nên chỉ tiêu hiến máu tình nguyện của thị xã hàng năm luôn đạt và vượt kế hoạch đề ra. Gần nhất là năm 2018 đã tiếp nhận 1.144/1.100 đơn vị máu chỉ tiêu giao.

Theo đánh giá, đối tượng tham gia hiến máu trên địa bàn thị xã ngày càng được mở rộng, có nhiều mô hình hiến máu tình nguyện tiêu biểu, như: Gia đình cùng tham gia hiến máu; Đội xung kích hiến máu tình nguyện; Câu lạc bộ những người tham gia hiến máu từ 20 lần trở lên...

Chỉ tiêu hiến máu tình nguyện của thị xã Hương Thủy năm 2019 là 1.200 đơn vị máu.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP