Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

05/04/2019 - 12:41

Hương Thuỷ triển khai các chính sách về “tam nông”

TTH.VN - Là nội dung buổi tập huấn do Hội Nông dân TX. Hương Thủy tổ chức sáng 5/4 cho đội ngũ lãnh đạo và cán bộ phụ trách nông nghiệp các xã, phường; lãnh đạo các HTX, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ trên địa bàn.

Lớp tập huấn đã triển khai các quy định về một số chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp; kế hoạch thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm - OCOP) giai đoạn 2019 - 2020 trên địa bàn tỉnh.

Gà đồi - một trong những đặc sản đang từng bước khẳng định thương hiệu của xã Phú Sơn

Theo đó, mục tiêu đề ra là phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh (ưu tiên phát triển HTX, doanh nghiệp nhỏ và vừa) để sản xuất các sản phẩm truyền thống, dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế; khơi thông nguồn vốn tín dụng đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, tạo bước đột phá mới trong phát triển kinh tế ở từng địa phương và thực hiện có kết quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu còn được thông tin những nội dung liên quan về hỗ trợ nguồn vốn, thu hút và đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ thành lập mới, sáp nhập HTX - Liên hiệp HTX….

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP