Thế giới Thế giới

24/07/2022 - 13:47

Hy Lạp: Cư dân, du khách trên đảo Lesbos sơ tán khẩn cấp do cháy rừng

Lực lượng cứu hỏa đã triển khai 7 máy bay và 1 máy bay trực thăng để dập tắt cháy rừng, đồng thời phải huy động cả lực lượng chi viện từ miền Bắc Hy Lạp hỗ trợ cho lực lượng cứu hỏa địa phương.

Một sỹ quan cảnh sát cố gắng dập tắt đám cháy rừng đang bùng cháy ở làng Vatera, Lesbos. (Nguồn: Reuters)

Ngày 23/7, cư dân và du khách tại khu nghỉ mát nổi tiếng trên đảo Lesbos của Hy Lạp, đã phải đi sơ tán do cháy rừng phá hủy nhà cửa ở làng Vatera ven biển.

Lực lượng cứu hỏa đã triển khai 7 máy bay và 1 máy bay trực thăng để dập tắt cháy rừng. Lực lượng chi viện được huy động từ miền Bắc Hy Lạp sắp tới hỗ trợ cho lực lượng cứu hỏa địa phương.

Cháy rừng bùng phát vào 10h (giờ địa phương) ngày 23/7 và đang hoành hành ở làng Vatera, trong khi cũng đang hướng tới làng Vrisa.

Thị trưởng thành phố Tây Lesbos trên đảo, Taxiarchis Verros đã ra lệnh sơ tán như là một biện pháp phòng ngừa theo như khuyến nghị của lực lượng cứu hỏa.

Theo đài truyền hình nhà nước ERT, ít nhất 2 ngôi nhà đã bị lửa thiêu rụi.

Trong khi đó, tại Công viên quốc gia Dadia, ở vùng Evros, miền Đông Bắc Hy Lạp, lực lượng cứu hỏa cũng đang nỗ lực dập lửa trong ngày thứ 3 liên tiếp khi cháy rừng lan rộng.

Lực lượng cứu hỏa cho biết những đám khói dày đặc từ cháy rừng đã khiến cho máy bay dập lửa không thể hoạt động.

Trước đó, ngày 20/7, một đám cháy rừng đã xảy ra trên dãy núi gần thủ đô Athen của Hy Lạp, phá hủy nhà cửa và buộc hàng trăm người phải đi sơ tán.

Thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất ở nước này xảy ra năm 2018 ở khu nghỉ dưỡng ven biển Mati, gần thủ đô Athen làm 102 người thiệt mạng.

Các trận cháy rừng hồi năm ngoái tại Hy Lạp cũng đã thiêu hủy khoảng 103. 000 ha đất và làm 3 người thiệt mạng./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
  • Đặt vé máy bay Batik Air tại Traveloka
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP