10/07/2015 - 19:29

Indonesia: Hàng ngàn người mắc kẹt tại sân bay do núi lửa phun trào

TTH.VN - Hãng thông tấn AFP ngày 10/7 đưa tin, Indonesia đã đóng cửa 5 sân bay do ảnh hưởng của núi lửa phun trào, trong đó có một sân bay nằm trên hòn đảo du lịch Bali, khiến ít nhất 250 chuyến bay bị hủy và hàng ngàn hành khách mắc kẹt tại các sân bay.

Sân bay quốc tế trên hòn đảo Lombok nổi tiếng cũng là một trong những sân bay phải đóng cửa vào khuya hôm qua (9/7) khi núi lửa Raung ở tỉnh Đông Java phun trào, tạo nên những đám mây tro bụi trên diện rộng, phát ngôn viên của Bộ Giao thông Vận tải Indonesia J.A. Barata cho biết.

Việc đóng cửa các sân bay diễn ra ngay trong mùa nghỉ lễ cao điểm đang thu hút hàng triệu khách du lịch nước ngoài ở Bali.

Nhiều chuyến bay bị hủy do ảnh hưởng của núi lửa, khiến hàng ngàn hành khách mắc kẹt tại các sân bay - Ảnh: Freemalaysiatoday

"Hỗn loạn" là tình trạng mà bà Katie Nagar, một du khách người Mỹ nói với AFP khi đến sân bay quốc tế Ngurah Rai ở Bali. "Có hàng trăm người đang cắm trại trên những bãi cỏ ngay phía trước sân bay và hàng trăm người xếp hàng đợi đến lượt trao đổi với nhân viên dịch vụ khách hàng." Một phóng viên của AFP ước tính có khoảng 1.000 người đang mắc kẹt tại sân bay nói trên. Một số người đang cố gắng tìm kiếm thông tin từ các nhân viên sân bay, trong khi những người khác đang ngồi hoặc thậm chí ngủ trên sàn nhà. Ông Trikora Harjo, Tổng giám đốc sân bay Ngurah Rai cho hay, đến nay đã có 230 chuyến bay gồm 160 chuyến bay nội địa và 170  chuyến bay quốc tế bị hủy do ảnh hưởng của các đám mây tro bụi. Các hãng hàng không AirAsia, Virgin Australia, Jetstar và Air New Zealand cũng xác nhận các chuyến bay đến Bali đều bị hủy bỏ.

Lê Thảo (lược dịch từ AFP & The Guardian)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP