Kinh tế Khoa học - công nghệ

15/02/2020 - 10:59

iPad Pro 5G sẽ ra mắt vào tháng 9/2020

Apple có thể giới thiệu mẫu iPad Pro đầu tiên trang bị kết nối 5G, chip A14 và cảm biến ToF trong quý IV/2020.

Theo DigiTimes, thế hệ iPhone và iPad tiếp theo của Apple đều có kết nối 5G, nhưng chỉ iPhone 12 Pro và iPad Pro 2020 hỗ trợ băng tần mmWave siêu tốc. Khác với sub 6GHz, băng tần mmWave (dải tần số từ 24 GHz đến 100 GHz) cung cấp tốc độ kết nối nhanh hơn. Tuy nhiên, phạm vi phủ sóng ngắn và không tương thích với hạ tầng 4G LTE hiện nay nên phù hợp với khu vực thành phố, nơi có các trạm phát dày đặc.

iPad Pro 2020 sẽ là mẫu iPad đầu hỗ trợ kết nối 5G

Trong một cuộc phỏng vấn, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm nhận đinh, Apple cần vài năm nữa mới tự làm được chip modem 5G. Công ty có trụ sở ở Cupertino dự kiến dùng chip Qualcomm Snapdragon X55 5G cho iPhone, nhưng không rõ chip modem tương tự có được trang bị cho iPad Pro hay không.

Bên cạnh đó, iPad Pro 2020 có thể hoạt động trên chip Apple A14 (hoặc A14X) giống trên dòng iPhone 12. Nhờ sản xuất trên kiến trúc 5nm, bộ vi xử lý mới có hiệu năng cao hơn 50-60% so với Apple A13. Ngoài ra, máy sẽ tích hợp cảm biến ToF do WIN Semiconductors (Đài Loan) chế tạo, giúp cải thiện khả năng chụp ảnh và trải nghiệm thực tế tăng cường (AR).

Theo Bloomberg, điểm nâng cấp quan trọng của iPad Pro 2020 so với thế hệ tiền nhiệm là cụm ba camera và cảm biến ToF, cho phép người dùng tạo ra ảnh mô phỏng 3D của không gian, đồ vật và con người.

Cuối năm ngoái, chuyên gia phân tích nổi tiếng Ming Chi Kuo dự đoán, iPad Pro sẽ là một trong những sản phẩm đầu tiên dùng màn hình mini LED. Mini LED là công nghệ màn hình dùng đèn nền phát sáng phía sau gần giống với LCD nhưng có chất lượng hiển thị tốt hơn nhờ sử dụng bóng LED siêu nhỏ (khoảng 200 micromet).

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP