Kinh tế Khoa học - công nghệ

31/08/2020 - 14:36

iPhone 12 vẫn dùng camera 12 megapixel

iPhone 12 vẫn được Apple trang bị hệ thống camera độ phân giải tương tự đời trước, nhưng dùng cảm biến lớn, chụp thiếu sáng tốt hơn.

Thông tin được đưa ra bởi Komiya, tài khoản Twitter có nhiều dự đoán chính xác về các thiết bị Apple chưa ra mắt. Với cảm biến kích thước lớn, việc chụp ảnh trên iPhone mới sẽ tốt hơn, thu được nhiều ánh sáng, nhiều chi tiết và ít nhiễu hơn hiện tại. Theo Komiya, camera trên iPhone ra mắt năm sau mới được Apple nâng độ phân giải lên 48 megapixel.

iPhone 12 sẽ có phiên bản dùng cảm biến LiDAR tương tự iPad Pro nhưng kích thước được thu gọn

Dù không được nâng cấp về độ phân giải, một số tin đồn trước đó cho thấy iPhone 12 sẽ có những cải thiện đáng kể về khả năng chụp ảnh. Theo TrendForce, hai phiên bản cao cấp, iPhone 12 Pro và 12 Pro Max, sẽ dùng hệ thống camera ba ống kính kèm cảm biến LiDAR thế hệ mới với kích thước nhỏ hơn, tích hợp chức năng Smart HDR để cải thiện việc chụp ảnh ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Ống kính cũng có zoom quang 3x thay vì 2x như trên iPhone 11, cùng khả năng chống rung quang kép (Dual OIS).

Trong khi đó, hai phiên bản thấp hơn, iPhone 12 và iPhone 12 Max có thể sẽ đi kèm với hệ thống camera kép nhưng không có máy quét LiDAR, zoom quang 2x. Cả bốn phiên bản iPhone 12 đều sẽ có ống kính góc rộng 7 thành phần giúp giảm biến dạng và ít quang sai hơn.

Ngoài ra, loạt iPhone 12 cũng có camera trước 12 megapixel tương tự loạt iPhone 11.

Theo các thông tin rò rỉ, loạt iPhone 12 sẽ sử dụng màn hình OLED, chip Apple A14 Bionic, có kết nối 5G hỗ trợ cả băng tần sub-6 và mmWave. Trước đó, Apple thừa nhận năm nay sẽ giới thiệu iPhone 12 chậm hơn mọi năm. Nguồn tin từ DigiTimes cũng cho biết, công ty có trụ sở tại Cupertino (Mỹ) có thể phải chia việc bán ra bộ bốn iPhone 12 thành hai đợt, do bo mạch cho iPhone 12 và iPhone 12 Max Pro vẫn chưa sẵn sàng.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP