Kinh tế Kinh tế

20/09/2018 - 18:57

Khắc phục sự cố mất điện do cây gãy đỗ tại phường Hương Hồ

TTH.VN - Sau khi xảy ra sự cố, Công ty Điện lực tỉnh đã huy động nhân lực, trang thiết bị tập trung khắc phục và sửa chữa, đến 17 giờ chiều cùng ngày đã xử lý xong sự cố đổ cột và khôi phục tốt toàn bộ phụ tải sau FCO 1-4 đi Hương Hồ 6; đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương mời các hộ vi phạm đến lập biên bản xử lý.

Công nhân ngành điện tập trung khắc phục sự cố

Khoảng 11 giờ 50 phút ngày 20/9, tại tổ dân phố 9, phường Hương Hồ (TX Hương Trà), một số hộ dân trong lúc chặt cây đã gây gãy đỗ vào đường dây điện 22KV, làm rạn nứt và gãy chân cột nghiêng 45 độ, dẫn đến mất điện của gần 400 khách hàng và nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Theo Phó Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh, ông Nguyễn Đại Phúc, đây là sự cố nghiêm trọng do người dân vi phạm hành lang an toàn lưới điện, trồng cây nằm trong hành lang tuyến và chặt cây không đảm bảo các quy trình dẫn đến gãy đỗ vào cột điện dẫn đến mất điện.

Thời gian tới, công ty sẽ đẩy mạnh công tác tuyên tuyền đến người dân về hành lang an toàn lưới điện cũng như công tác khai thác, chặt cây gần lưới điện để người dân nắm bắt các quy định, hạn chế tối đa những vi phạm tương tự như trên.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP