Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

17/06/2019 - 13:28

Khám, tư vấn phẫu thuật nhân đạo cho hơn 200 trường hợp bị dị tật bẩm sinh

TTH.VN - Ngày 17/6, Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 (Phong An, Phong Điền) phối hợp với Đoàn bác sĩ, chuyên gia của Tổ chức Resuge International- Hoa Kỳ tổ chức triển khai chương trình khám, tư vấn phẫu thuật nhân đạo cho bệnh nhân bị sứt môi, hở hàm ếch; sụp mi mắt, sẹo bỏng, dính ngón bàn tay hoặc bàn chân ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Khám, sàng lọc trẻ em dị tật bẩm sinh để phẫu thuật

Chương trình này sẽ kết thúc vào ngày 28/6, với kế hoạch của các đoàn bác sĩ tham gia thăm khám, trao đổi phác đồ theo dõi, điều trị cho hơn 200 trường hợp. Qua đó sẽ sàng lọc khoảng 100 trường hợp đạt tiêu chuẩn, đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành phẫu thuật. 

Theo các bác sĩ, các khuyết tập khe hở môi, vòm miệng sẽ làm biếng dạng khuôn mặt của trẻ em, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Các khuyết tật này còn làm trẻ khó khăn khi bú mẹ, hay sặc khi ăn uống, làm chậm phát triển thể chất, rối loạn phát âm. Việc điều trị phẫu thuật kịp thời và đúng kỹ thuật sẽ giúp các cháu cải thiện được thẩm mỹ, tránh được các rối loạn khi bú mẹ và ăn uống, tạo điều kiện thuận lợi cho phát âm… Đây là hoạt động triển khai nhiều năm nay tại BV Trung ương Huế với ý nghĩa nhân đạo, xoa dịu nỗi đau, đem lại nụ cười cho các em tự tin có cơ hội phát triển, hòa nhập với cộng đồng.

Resuge International-Hoa Kỳ là tổ chức nhân đạo quốc tế đầu tiên cung cấp phẫu thuật tái tạo nhân đạo ở các nước đang phát triển, phần lớn tập trung cho trẻ em bị sứt môi, vòm miệng và bỏng sẹo... 

Tin, ảnh: Minh Văn

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP