Giáo dục Tin tức giáo dục

21/03/2022 - 17:31

Khánh thành không gian ngôn ngữ và văn hóa Đức tại Huế

TTH.VN - Chiều 21/3, tại Đại học (ĐH) Huế diễn ra lễ khánh thành không gian ngôn ngữ và văn hóa Đức tại Huế - German room in Hue. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong chuyến thăm và làm việc với Khoa Quốc tế - ĐH Huế của đoàn công tác Viện Goethe và Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD).

Lãnh đạo các đơn vị cắt băng khánh thành Không gian ngôn ngữ và văn hóa Đức tại Huế

Không gian ngôn ngữ và văn hóa Đức tại Huế là mô hình đầu tiên về phát triển, quảng bá ngôn ngữ Đức tại các trường ĐH ở Việt Nam. Đây là sáng kiến trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp giữa ĐH Huế và Viện Goethe. Thông qua không gian ngôn ngữ và văn hóa Đức tại Huế, ĐH Huế mong muốn tạo ra một môi trường sử dụng tiếng Đức mạnh mẽ, từ đó làm cầu nối cho những hoạt động trao đổi văn hóa, trao đổi sinh viên và giảng viên giữa các trường ĐH ở Cộng hòa Liên bang Đức và ĐH Huế. Đồng thời, không gian ngôn ngữ và văn hóa Đức tại Huế cũng sẽ là địa chỉ thân quen cho những người yêu nước Đức tại Huế đến tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa Đức.

Theo ông Wilfried Eckstein, Viện trưởng Viện Goethe, không gian ngôn ngữ và văn hóa Đức tại Huế mang lại nhiều giá trị. Nơi đây cũng có thể giúp mọi người học thi bằng lấy tiếng Đức, thu nhận các thông tin về văn hóa nước Đức. Viện Goeth sẽ đứng ra chịu trách nhiệm về chất lượng giảng dạy tiếng Đức…

Dịp này, các đơn vị cũng trao thưởng cuộc thi tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa và lịch sử Đức; giao lưu văn nghệ. Trong khuôn khổ chương trình, các đơn vị còn tổ chức thảo luận về chủ đề “Alumni - Talk” với các nội dung: “Học và nói tiếng Đức tại Huế: Quá khứ, hiện tại và tương lai”, “Học tiếng Đức ở Huế: Chìa khóa mở ra thế giới cơ hội”.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP