Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

02/02/2018 - 22:09

Khắp nơi kỷ niệm 50 năm Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1968

TTH - * Sáng 2/2, huyện Nam Đông long trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Các đại biểu ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc nửa thế kỷ trước; đồng thời khẳng định sự kiện lịch sử này mãi mãi là minh chứng hiện thực sinh động của bản lĩnh kiên cường, của tư duy và nghệ thuật quân sự Việt Nam.

Nam Đông (là quận 4 ngày trước) đóng góp hàng nghìn thùng lúa, gạo, hàng chục tấn thực phẩm cho Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1968. Toàn huyện có 7 đoàn dân công hỏa tuyến, với hơn 1 nghìn người tập trung tải đạn để bộ đội tấn công vào TP. Huế, góp phần không nhỏ vào thành công của chiến dịch. Với những kết quả đó, trên địa bàn huyện có 6 xã định canh, định cư vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân.

* Cùng ngày, huyện Quảng Điền tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1968. Tại buổi lễ, các đại biểu ôn lại truyền thống, nghe các nhân chứng lịch sử kể về 50 năm trước, Quảng Điền vừa là căn cứ vừa là hậu phương chi viện sức người, sức của cho Huế và các địa phương. Các lực lượng cách mạng trong huyện góp phần đánh sập từng mảng hệ thống ngụy quyền từ quận lỵ đến xã, thôn, mở ra những vùng giải phóng rộng lớn liên hoàn, tạo nên cục diện mới trong tương quan lực lượng giữa ta và địch. Thắng lợi này tác động kéo căng, dàn mỏng lực lượng của địch, làm cho chúng bị động đối phó, không ứng cứu nhanh được cho hướng chủ yếu là Huế.

* Thị xã Hương Trà tổ chức triển lãm và chiếu phim tư liệu về chiến thắng Xuân 1968. Chương trình triển lãm tranh ảnh, sách, báo chí và chiếu phim tư liệu mừng Đảng, mừng Xuân và kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1968 do Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Hương Trà phối hợp với Thư viện Tổng hợp tỉnh, Bảo tàng Lịch sử tỉnh, Công ty Phát hành phim và Chiếu bóng Thừa Thiên Huế tổ chức trong hai ngày 2 và 3/2.

Thái Sơn - Hoàng Loan - Liên Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP