18/08/2015 - 15:55

Khi nào các trường đại học chính thức công bố điểm chuẩn?

TTH.VN - Thời điểm nào các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) trên cả nước chính thức công bố điểm chuẩn đỗ vào trường là điều đang được nhiều thí sinh quan tâm. 

Ảnh minh họa

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), điểm chuẩn nguyện vọng 1 (NV1) năm 2015 chính thức của các trường ĐH được công bố trước ngày 25/8. Như vậy dự kiến từ tối ngày 20/8, một số trường sẽ bắt đầu công bố điểm chuẩn chính thức. 

Vì theo quy định của Bộ GD&ĐT thì các trường ĐH, CĐ sẽ nhận hồ sơ xét tuyển NV1 đến 17h ngày 20/8 sẽ chốt hồ sơ, dựa vào dữ liệu đã cập nhật trước đó các trường sẽ tổng hợp và công bố điểm chuẩn trúng tuyển sớm đến các thí sinh. Tuy nhiên, do một số thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện các trường sẽ nhận được hồ sơ chậm hơn, nên đa số từ ngày 22/8 các trường sẽ công bố điểm chuẩn năm 2015 chính thức. 

Tính đến sáng 18/8, nhiều trường ĐH đã công bố điểm chuẩn dự kiến. Trong những ngày cuối của đợt xét tuyển NV1 này, điểm chuẩn dự kiến của các trường có xu hướng tăng dần, dựa vào mức điểm chuẩn dự kiến cũng như danh sách thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào trường, nhiều thí sinh lo lắng không đủ điểm đỗ phải rút hồ sơ, thay đổi nguyện vọng vào trường có mức điểm thấp hơn, có khả năng đỗ cao hơn. 

Với thời hạn 2 ngày còn lại, thí sinh sẽ khá căng thẳng trong việc theo dõi thông tin mức điểm an toàn vì vẫn còn những trường hợp chưa nộp hồ sơ vào trường nào để chờ xác định được mức điểm an toàn nhất mới nộp hồ sơ. Khi đó, khả năng biến động vẫn tiếp tục xảy ra cho đến sau 17h ngày 20/8.

Theo Vnmedia

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP