Bạn đọc Theo dấu thư bạn đọc

23/11/2015 - 14:29

Khổ vì đường xuống cấp

TTH - Nhiều năm nay, người dân xã Hương Vinh (thị xã Hương Trà) gặp nhiều khó khăn khi đi lại vì tuyến đường giao thông liên xã quan trọng (đường WB) nằm trong trục  đường  từ đường Nguyễn Văn Linh nối dài đến xã Quảng Thành  nhiều chỗ bị xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Có chỗ toàn bộ mặt đường bị bong tróc, chỉ còn lại đá, sỏi gồ gh

Đường WB dài 2,1 km, thuộc dự án giao thông nông thôn được xây dựng từ năm 2007 phục vụ việc đi lại cho bà con xã Hương Vinh và các xã lân cận. Nhưng chỉ năm 2009 đường đã xuống cấp nghiêm trọng. Trên đoạn đường này có hai trường là THCS Đặng Vinh và THPT Hương Vinh, học sinh đi lại thường xảy ra tai nạn, té xe do mặt đường xấu, chủ yếu ổ gà, ổ voi. Có đoạn người dân phải xuống xe dắt bộ vì đường quá xấu.

Năm 2013, đường WB được sửa chữa, bê tông hóa 1 km, còn lại 1,1 km từ nhà thờ Họ Cung cho đến đường Nguyễn Văn Linh thì hư hỏng lên đến 881,5m. Dù đang xuống cấp, thế nhưng thời gian gần đây, tuyến đường này hàng ngày phải gồng mình hứng chịu hàng chục chuyến xe tải lưu thông qua. Những xe tải này đều chở vật liệu xây dựng và chạy rất nhanh, ẩu. Nếu không cẩn thận chú ý thì rất dễ bị tai nạn. Đường liên xã có diện tích mặt đường khá hẹp, mỗi khi xe tải chạy qua người dân phải dừng xe nép vào lề đường và xảy ra không ít vụ tai nạn do những nguyên nhân trên.

Ông Hồ Lẹc (tổ 59, thôn Địa Linh) bức xúc: “Đường xuống cấp như vậy mà xe quá tải vẫn cứ chạy ầm ầm. Tội nhất là mấy đứa học trò, mùa mưa đi học về là lấm lem hết áo quần vì vấp phải ổ voi, ổ gà”.

Còn anh Nguyễn Công Vĩnh (thôn Bao Vinh) cho hay: “Mỗi khi trời mưa to chúng tôi chấp nhận đi vòng chứ không dám đi qua đoạn đường này vì nước ngập, tạo thành những cái bẫy rất nguy hiểm. Cả tuần nay không mưa nhưng trên đường vẫn có nhiều vũng nước ngập.

Em Đặng Văn Nhân, học sinh lớp 11B4 Trường THPT Hương Vinh kể: “Hai năm đi học qua đoạn đường này em bị té không biết bao nhiêu lần rồi. Sợ nhất là mùa mưa, các ổ gà, ổ voi biến thành vũng nước, xe máy hay xe tải chạy qua tránh không kịp là coi như bẩn hết, đó là chưa kể đi qua vũng nước vấp đá té xe liên tục. Đường mà được sửa thì học sinh tụi em mừng biết mấy”.

Theo ông Trần Quốc Thắng, Chủ tịch UBND xã Hương Vinh, chính quyền và người dân xã đã nhiều lần phản ánh lên các cấp trong các buổi tiếp xúc cử tri. Tháng 9 vừa qua, Ban Quản lý đô thị thị xã có về khảo sát các đoạn đường hư hỏng. Dự tính nếu sửa chữa đường thì cần khoảng 730 triệu đồng nhưng cũng chưa trả lời cụ thể là lúc nào sẽ tiến hành sửa chữa, nâng cấp. Chỉ mong đường sớm được sửa chữa để người dân đi lại bớt khổ, đảm bảo an toàn giao thông.

Bài, ảnh: Trần Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP