Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

01/12/2021 - 20:04

Khởi tố lái xe làm lây lan dịch bệnh

TTH.VN - Chiều 1/12, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Phú Lộc cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Lộc đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với lái xe vì có hành vi "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

Tài xế bị khởi tố là Nguyễn Anh Thăng (SN 1969), ngụ tại quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng).

Trước đó, từ TP. Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế, khi đến Trạm kiểm soát phòng, chống  dịch COVID – 19 số 6 (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc), ông Thăng khai báo sẽ điều khiển ô tô đi thẳng ra Lao Bảo (Quảng Trị) và cam kết không dừng xe ở bất kỳ địa điểm nào của Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên, ông Thăng cố tình dừng xe ô tô tại thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy (Phú Lộc) và nghỉ lại qua đêm tại gia đình một phụ nữ tên là N.T.N. Ông Thăng còn đến nhiều nơi tại xã Lộc Thủy như đi chợ, uống cà phê, vào cửa hàng điện máy... sau đó mới lái xe đi khỏi địa bàn Thừa Thiên Huế để đi Quảng Trị.

Khi trở vào đến tỉnh Quảng Ngãi, địa phương này phát hiện ông Nguyễn Anh Thăng dương tính với virus SAR-CoV-2, sau đó trở thành ca bệnh COVID -19 mang mã số 19.601. 

Tại địa bàn xã Lộc Thủy đã có 5 ca mắc COVID-19 liên quan đến tài xế Nguyễn Anh Thăng; trong đó, có bà N.T.N, chủ nhà nơi ông Thăng từng nghỉ lại.

Phong Anh

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP