19/07/2015 - 08:12

Khống chế thành công 2 vụ cháy rừng lớn ở Hy Lạp

TTH.VN - Theo tin từ AFP, các nhân viên cứu hỏa ở Hy Lạp ngày hôm qua (18/7) đã thành công trong việc kiểm soát 2 vụ cháy rừng lớn tại Athens và Peloponnese, tuy nhiên cảnh sát cũng phát hiện ra 1 xác chết bị cháy có thể của một nạn nhân bị mất tích trước đó.

Cơ thể cháy đen của một người giấu tên được tìm thấy trong vùng Kareas ở đông bắc Athens, cảnh sát cho biết. Không có cách nào để có thể ngay lập tức xác nhận liệu đó có phải là thi thể của một sĩ quan cảnh sát 47 tuổi bị mất tích trước đó hay không, người không về nhà sau khi đi bộ trong khu vực này vào ngày thứ Sáu (17/7), và đã thiệt mạng như thế nào.


Các nhân viên cứu hoả Hy Lạp cố gắng dập lửa để khống chế đám cháy - Ảnh: ABC

Hai người đàn ông, một người Hy Lạp và một người Bulgaria, đã bị bắt giữ do bị nghi ngờ vô tình gây ra các đám cháy rừng nghiêm trọng vùng ngoại ô phía đông bắc của thủ đô Athens, sở cứu hỏa cho biết. Hai người đàn ông 67 và 58 tuổi này đã châm lửa để đuổi ong ra khỏi tổ nhằm lấy mật ong.

Ngọn lửa bùng lên hôm 17/7 tại Kareas, ở chân núi Hymettus, nhanh chóng lan rộng đến vài km, đe dọa nhiều nhà cửa ở 3 huyện khác trước khi được kiểm soát.

Một đám cháy khác ở phía đông nam của bán đảo Peloponnese, gần thị trấn ven biển của Neapoli, đã phá hủy 35 ngôi nhà và nhiều đất nông nghiệp, truyền hình nhà nước ERT đưa tin.

Một bức ảnh vệ tinh của Hy Lạp được phát hành bởi Ủy ban châu Âu cho thấy, cả hai vụ cháy, với những đám mây khói từ đám cháy ở Peloponnese bao phủ cả một vùng diện tích của đảo Crete.

Sở cứu hỏa Hy Lạp cho biết, có gần 80 vụ cháy diễn ra ở quốc gia này hôm 17/7, khiến chính phủ phải yêu cầu trợ giúp từ châu Âu. Bộ Nội vụ Pháp cho biết đã gửi sang Hy Lạp 2 máy bay Canadair và 1 máy bay trinh sát để hỗ trợ.

Một ngọn lửa mới vừa bùng lên hôm qua trên đảo Skyros. Nhà chức trách cảnh báo rằng, nguy cơ hỏa hoạn vẫn còn cao do gió mạnh.

Tố Quyên (lược dịch từ AFP & ABC)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP