10/11/2015 - 09:34

Không tham của rơi

TTH - Sáng 8/11, trong lúc đi ăn sáng ở Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế, anh Đặng Tiến Tùy, trú tại thôn Hòa Duân, xã Phú Thuận (Phú Vang) nhặt được một ví da. Kiểm tra ví, anh thấy có hơn 9 triệu đồng và nhiều giấy tờ khác. Đoán người mất là bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân đang ở trong bệnh viện, anh liền đi quanh bệnh viện hỏi xem có ai bị mất ví không để trả lại. Tìm mãi không thấy người bị mất ví, anh quyết định đem đến đồn công an để giao nộp.

Trong lúc anh Tùy chuẩn bị đến đồn công an thì có hai vợ chồng tên là Nguyễn Phi Khanh và Nguyễn Thị Bảy trú tại Phổ Châu (Đức Phổ, Quảng Ngãi) tìm gặp và nhận mình là người bị mất ví. Hai vợ chồng này mếu máo cho biết, họ vừa mới nhập viện. Trong lúc đi ăn sáng đã sơ ý làm rơi ví. Số tiền có trong ví là vay mượn của người thân để chữa bệnh. Đối chiếu thông tin của hai vợ chồng với giấy tờ ở trong ví thấy hợp lệ, anh Tùy đã trả lại ví tiền cho vợ chồng ông Nguyễn Phi Khanh trong sự chứng kiến của bảo vệ Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế và cương quyết không nhận sự trả ơn của ông bà Nguyễn Phi Khanh

Được biết, anh Đặng Tiến Tùy đang thăm nuôi mẹ già ở bệnh viện. Vợ chồng anh đang sống trong một căn nhà tạm xây nhờ trên đất của người quen tại thôn Hòa Duân, xã Phú Thuận. Kinh tế gia đình anh không khá giả. Anh Tùy tâm sự: “Tôi nghĩ người ta mất của cũng như mình bị mất của, đau xót lắm. Cho nên, tôi cố tìm người bị mất để trả lại. Tìm được người bị mất ví, tôi thấy rất vui”.

Vũ Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP