ClockThứ Tư, 28/02/2024 14:00

7 khách sạn tiên phong hành động giảm rác thải nhựa

TTH.VN - Trong khuôn khổ thoả thuận của Dự án (DA): “Huế - Đô thị Giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam” nhằm “Thực hành giảm nhựa trong ngành du lịch", góp phần đưa Huế trở thành đô thị giảm nhựa vào năm 2024, ngày 28/2, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức lễ công bố kế hoạch hành động giảm rác thải nhựa (RTN) của 7 đơn vị trong hoạt động kinh doanh khách sạn trên địa bàn TP. Huế, gồm Villa Huế, Azerai La Résidence Huế, Melia Vinpearl Huế, ÊMM Huế, Mường Thanh Huế, Alba Spa Huế và Thanh Lịch.

Giữ gìn làng quê sạch đẹpTP.Huế tiếp nhận gần 140 bộ thùng phân loại rác từ WWF-Việt NamHơn 45 tác phẩm ảnh được chọn trao giải cuộc thi vẽ tranh về rác thảiỨng dụng công nghệ thông minh trong phân loại rác tại nguồn​

 Đại diện các khách sạn cam kết kế hoạch hành động giảm rác thải nhựa

 Các khách sạn trên cam kết thực hiện nhiều hành động giảm nhựa và tiếp tục duy trì những thực hành xanh như: Giảm sử dụng/thay thế/tái chế đồ nhựa dùng một lần, tăng cường sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường nhằm giảm thiểu lượng rác thải phát sinh. Các khách sạn còn xây dựng nội quy về tiết kiệm tài nguyên, phân loại rác tại nguồn (PLRTN), tăng cường phổ biến đến nhân viên, nhà cung cấp, đối tác, khách hàng thông qua các cuộc họp, sự kiện truyền thông, các chiến dịch cộng đồng… nhằm nâng cao ý thức và thực hành giảm sử dụng nhựa, PLRTN.

Các đơn vị khách sạn này không chỉ đặt mục tiêu nâng cao ý thức và thực hành giảm RTN đến với cán bộ quản lý, nhân viên mà còn gửi gắm thông điệp mạnh mẽ đến khách hàng, cộng đồng nhằm kêu gọi sự chung tay giảm thiểu RTN, góp phần duy trì hình ảnh Huế là thành phố du lịch sạch ASEAN, hướng đến xây dựng Huế là đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam.

DA "Huế - Đô thị Giảm Nhựa ở miền Trung Việt Nam" được xây dựng với sự tài trợ của WWF-Na Uy (thông qua WWF-Việt Nam) và tiếp nhận bởi UBND TP. Huế nhằm mục tiêu hỗ trợ thành phố bảo vệ các dòng sông và hệ sinh thái các vùng đất ngập nước và ven biển không bị ô nhiễm bởi RTN, thông qua một loạt các biện pháp can thiệp với sự tham gia của các bên liên quan bao gồm các khối công tư, các tổ chức xã hội dân sự và cộng đồng địa phương với mục tiêu giảm 30% lượng thất thoát RTN vào năm 2024. DA này được thực hiện trong 4 năm (2021-2024) và được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn khởi động DA (2021) và giai đoạn triển khai thực hiện (2022-2024).

Tin, ảnh: SONG MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nhà đất 24 An Dương Vương là tài sản Nhà nước

Báo Thừa Thiên Huế nhận được đơn khiếu nại của bà Trần Thị Thu Hương (số 24 An Dương Vương, phường An Cựu, TP. Huế) liên quan đến bài viết “Chiếm dụng đất công nhiều năm vẫn chưa bị cưỡng chế” (đăng trên Thuathienhue Online ngày 3/5/2024).

Nhà đất 24 An Dương Vương là tài sản Nhà nước
Tăng phương tiện phục vụ hành khách

Với 5 ngày nghỉ vào dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, dự kiến nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng khoảng 30-40% so với ngày thường. Do đó, các doanh nghiệp (DN) vận tải, nhà xe tăng cường phương tiện để phục vụ hành khách.

Tăng phương tiện phục vụ hành khách

TIN MỚI

Return to top