ClockThứ Bảy, 18/02/2023 11:36

Bảo vệ động vật rừng qua trải nghiệm mô hình Cà phê Sơn Dã

TTH.VN - Đó là hoạt động của Hợp phần Bảo tồn đa dạng sinh học thuộc dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa kỳ (USAID) tài trợ tổ chức các ngày: 17, 18, 19/2.

Nghệ thuật giúp nâng cao nhận thức về động vật hoang dãTriển lãm tranh cổ động bảo vệ môi trường đến với học sinh

Động vật hoang dã cần bảo vệ nghiêm ngặt

Hoạt động triển lãm tranh về ĐVHD để quảng bá và truyền thông lưu động tại khu vực thành thị thông qua hoạt động trải nghiệm mô hình Cà phê Sơn Dã diễn ra tại công viên Tứ Tượng, đường Lê Lợi (TP. Huế).

Với hình thức tuyên truyền lưu động và mục tiêu lan tỏa thông điệp “Thịt rừng kề miệng, nguy cơ chực chờ” - nguy cơ sức khỏe, vướng vòng lao lý, mất cân bằng sinh thái, Cà phê Sơn Dã là nơi trưng bày và giới thiệu cũng như tổ chức các hoạt động tương tác, trải nghiệm, như xem triển lãm, tìm hiểu và giải đáp các bộ câu hỏi về 6 loài động vật hoang dã quý hiếm cần được bảo vệ. Đồng thời cùng với nhạc phẩm và màn vũ đạo hiện đại mô phỏng hành vi tiêu dùng và các nguy cơ gắn liền với tiêu thụ thịt rừng.

Thông qua trải nghiệm tại Cà phê Sơn Dã sẽ tạo được sự biến chuyển trong hiểu biết của người tham gia bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ sức khoẻ, hiểu biết pháp luật và cam kết ngưng tiêu thụ thịt ĐVHD từ cộng đồng.

Với cách tiếp cận này, cộng đồng tham dự có thể nhận diện các loài ĐVHD đang được bảo vệ theo các quy định pháp luật; những hành vi có nguy cơ vi phạm pháp luật về bảo vệ ĐVHD; chung tay cùng với chính quyền địa phương nhân rộng thông điệp về tầm quan trọng của việc bảo vệ ĐVHD, bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và trên toàn lãnh thổ Việt Nam nói chung.

Tin, ảnh: HOÀNG TRIỀU

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Ngay sau khi có Quyết định thành lập (1/7/2024), lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở tại các địa phương đã nhanh chóng bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ phối hợp với lực lượng công an bảo đảm ANTT với khí thế hồ hởi, phấn khởi.

Yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở
Nhiều mô hình “Dân vận khéo” thiết thực

Những mô hình "Dân vận khéo", không những góp phần giúp các địa phương khó khăn, hộ nghèo vươn lên xây dựng đời sống mới mà còn tô thắm thêm nghĩa tình quân dân ngày càng bền chặt.

Nhiều mô hình “Dân vận khéo” thiết thực
Cà phê muối ở Huế lên báo Mỹ

Mới đây, trang tin CNN của Mỹ, cho biết trên các trang mạng xã hội xuất hiện ngày càng nhiều bài viết chia sẻ cách làm thế nào để gọi một loại đồ uống có nguồn gốc từ Việt Nam tại chuỗi cửa hàng cà phê lớn có xuất xứ từ Mỹ. Thứ mà những thực khách này đang mong đợi chính là cà phê muối.

Cà phê muối ở Huế lên báo Mỹ
Hiệu quả từ mô hình kinh tế kết hợp tại miền núi

Phát huy tiềm năng lợi thế về đất đai, khí hậu, những năm qua, các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh tập trung hỗ trợ người dân phát triển kinh tế vườn, rừng, kinh tế trang trại, gia trại với những chính sách cụ thể, thiết thực. Từ việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi đã giúp nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần xóa nghèo bền vững cho đồng bào miền núi, vùng DTTS tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hiệu quả từ mô hình kinh tế kết hợp tại miền núi

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top