ClockThứ Tư, 03/06/2020 20:20

Hàng trăm chiến sĩ, sinh viên, học sinh dọn vệ sinh môi trường biển

TTH.VN - Đó là hoạt động do Chi cục Thủy sản tỉnh tổ chức tại vùng biển xã Vinh Thanh (Phú Vang) vào ngày 3/6, nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Ngày Đại dương Thế giới và Tuần lễ Biển - Hải đảo Việt Nam năm 2020.

Chung tay làm sạch biển Lăng CôBiến tấu bún vịtLực lượng biên phòng thực hiện chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”Làm món mình thích, vừa sạch, vừa ngonÝ thức của người dân là nguồn lựcNhiều bất cập trong thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Dọn rác, làm đẹp quê hương

Sau một buổi triển khai, hàng tấn rác thải trên bãi biển Vinh Thanh đã được dọn sạch. Thông qua hoạt động vệ sinh môi trường này giúp tăng cường công tác truyền thông, nâng cao nhận thức bảo vệ biển và hải đảo, bảo vệ nguồn lợi và môi trường thủy- hải sản cho sinh viên, học sinh và cộng đồng ngư dân các địa phương.

Đây còn là thông điệp về tầm quan trọng của biển đối với các lĩnh vực trong đời sống của con người; cần phải khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản có trách nhiệm; không vứt rác bừa bãi khi đi du lịch biển; hạn chế sử dụng túi ni lông và các sản phẩm từ nhựa… để nâng cao chất lượng cuộc sống, giữ gìn cảnh quan xanh - sạch - đẹp…

Tin, ảnh: Hoàng Triều

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

An toàn giao thông cho các trường học ven quốc lộ

Hiện nay, trên địa bàn Thừa Thiên Huế có rất nhiều trường học nằm ven đường quốc lộ (QL) mà hàng ngày lưu lượng phương tiện qua lại khá đông. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh các trường này, nhất là vào thời điểm tan tầm được đặt lên hàng đầu của các ban, ngành chức năng.

An toàn giao thông cho các trường học ven quốc lộ
Trên 95% số học sinh tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về pháp luật cho học sinh, sinh viên

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho học sinh, các cơ sở giáo dục đã phát động học sinh tham gia các cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường và quy tắc ứng xử trong trường học”, “Tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ”.

Trên 95 số học sinh tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về pháp luật cho học sinh, sinh viên
Không để nóng chuyện lạm thu đầu năm học mới

Một cô giáo có thâm niên trong nghề thở phào nhẹ nhõm khi kể rằng, họp phụ huynh đầu năm nay khá nhẹ nhàng, cô không phải căng người giải đáp các khoản thu mà nhà trường yêu cầu đóng góp. Bởi, mức thu các khoản nộp đầu năm đều đã có trong Nghị quyết 05/2022/NQ – HĐND, các trường không thể vượt khung.

Không để nóng chuyện lạm thu đầu năm học mới

TIN MỚI

Return to top