ClockThứ Năm, 14/03/2024 14:48

Quản lý thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệ

TTH.VN - Ngày 14/3, Đại học Huế tổ chức khóa huấn luyện (Bootcamp) về Quản lý thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệ (KH&CN).

Hợp tác đào tạo với Trường đại học James Madison, Hoa KỳHơn 700 học sinh tham gia trải nghiệm môi trường học tập tại Trường đại học Nông LâmTrao gần 780 triệu đồng đến gia đình nam sinh không may qua đời Nhu cầu xã hội về ngành dinh dưỡng rất lớnĐào tạo hồi sức sơ sinh tại phòng sinh theo tiêu chuẩn châu ÂuNữ giáo sư đạt giải thưởng Kovalevskaia

 Chuyên gia chia sẻ về thương mại hóa KH&CN 

Bootcamp thu hút hơn 50 nhà quản lý KH&CN đến từ các đơn vị Bộ KH&CN, Sở KH&CN Thừa Thiên Huế và các đơn vị thuộc Đại học Huế tham dự.

Chương trình được tổ chức nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và ứng dụng KH&CN vào thực tiễn. Thông qua Bootcamp trang bị cho các nhà khoa học kiến thức, kỹ năng và công cụ cần thiết để quản lý hiệu quả quá trình thương mại hóa sản phẩm KH&CN.

Tại chương trình, các đại biểu đã có những trình bày, trao đổi về việc huấn luyện quản lý thương mại hóa sản phẩm KH&CN với các tham luận, như: Mô hình thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong trường đại học; tư duy thương mại hóa sản phẩm KH&CN; công cụ thương mại hóa sản phẩm KH&CN; các mô hình thương mại hóa sản phẩm KH&CN; hiện trạng và giải pháp thương mại hóa sản phẩm KH&CN.

Bootcamp được dẫn dắt bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý KH&CN và khởi nghiệp. Đây là cơ hội để các nhà khoa học thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia và nhà quản lý khác. Đây cũng là một trong những hoạt động quan trọng của Đại học Huế trong việc thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển KH&CN và phục vụ cộng đồng.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nâng cao trình độ kỹ năng nghề ngành tàu thuyền

Ngày 28 và 29/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức tập huấn, huấn luyện, kiểm tra trình độ kỹ năng nghề ngành tàu thuyền cho cán bộ chiến sĩ là nhân viên kỹ thuật các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Nâng cao trình độ kỹ năng nghề ngành tàu thuyền
Nâng cao năng lực, nghiệp vụ những người làm công tác dân vận

Để người dân đồng thuận, thống nhất, cùng góp sức tham gia các chương trình, dự án, phong trào tại cơ sở phần lớn phụ thuộc vào năng lực của đội ngũ làm công tác dân vận (DV). DV khéo thì việc gì cũng thành công và ngược lại. Vì vậy, nâng cao năng lực, nghiệp vụ cho những người làm công tác DV là vấn đề đặt ra hiện nay, nhất là các kỹ năng đánh giá, nắm bắt tình hình, xử lý các tình huống tại cơ sở.

Nâng cao năng lực, nghiệp vụ những người làm công tác dân vận

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top