ClockThứ Tư, 25/10/2023 12:10

Xác thực hàng chính hãng, giải pháp giúp đẩy lùi hàng giả và hàng nhái

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã và đang triển khai hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng Hệ thống xác thực hàng chính hãng thông qua QRCode trong thương mại điện tử tại địa chỉ https://truyxuat.gov.vn/.

Diễn đàn Đầu tư Thế giới 2023 huy động tài chính cho các lĩnh vực quan trọngHơn 40 đơn vị tham gia không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOPThúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tửTiktok với cuộc đua đầy cạnh tranh vào thị trường thương mại điện tử Đông Nam ÁTăng cơ hội kinh doanh trên nền tảng sốTổ công nghệ số cộng đồng: Thúc đẩy chuyển đổi số từ cơ sởShanhaimap tổ chức thành công “hội chợ triển lãm thương mại điện tử 2023

Hệ thống xác thực hàng chính hãng tại địa chỉ https://truyxuat.gov.vn/. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+) 

Theo đại diện Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), xác thực hàng chính hãng cho sản phẩm thông qua QRCode là một giải pháp cho người dùng truy xuất, tìm hiểu về thông tin nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mà họ đã mua, truy ngược từ sản phẩm đang được bày bán trên kệ hàng về nơi sản xuất ban đầu, rà soát từng công đoạn trong chế biến và phân phối.

Chính vì vậy, xác thực hàng chính hãng cho sản phẩm thông qua QRCode sẽ giúp người tiêu dùng đảm bảo rằng sản phẩm mình cần mua không chứa thành phần độc hại hoặc nguy hiểm đến sức khỏe.

Hiện Trung Tâm tin học và Công nghệ số (Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số) đã và đang triển khai hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng Hệ thống xác thực hàng chính hãng thông qua QRCode trong thương mại điện tử. Hệ thống này được Trung tâm tin học và Công nghệ số vận hành tại địa chỉ https://truyxuat.gov.vn/.

Theo đó, giải pháp công nghệ phần mềm này chống mọi hình thức giả mạo, bảo vệ sản phẩm toàn diện; Cảnh báo hàng giả tức thời cho doanh nghiệp và người tiêu dùng bằng cách giới hạn lượt quét của tem chính hãng phân quyền quản lý rõ ràng giữa nhà máy sản xuất, nhà phân phối.

Với giải pháp này, giúp người tiêu dùng có thể yên tâm mua sản phẩm có xuất xứ rõ ràng và đảm bảo chất lượng, truy xuất nguồn gốc để xác thực hàng chính hãng đang trở thành xu hướng cho người tiêu dùng hiện đại.

Ở góc độ doanh nghiệp, việc áp dụng công nghệ để xác thực hàng chính hãng không đơn thuần chỉ có giá trị về mặt kinh tế, mà còn là cách các doanh nghiệp chung tay góp sức bảo vệ lợi ích cộng đồng, đẩy lùi hàng giả hàng nhái ra khỏi thị trường Việt Nam./.


Theo Vietnam+
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Return to top