ClockChủ Nhật, 03/12/2023 14:04

Thúc đẩy đầu tư khởi nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên Huế

TTH.VN - Sáng 3/12, Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo, Đại học Huế phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Quỹ đầu tư Phát triển tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Thúc đẩy đầu tư khởi nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Thịt gác bếp “kể chuyện” núi rừngTrông người mà ngẫm đến taKết nối đầu tư và thương mại cho doanh nghiệp9X vùng cao khởi nghiệp với mô hình nuôi heo hữu cơNhiều ý tưởng sáng tạo tại các cuộc thi khởi nghiệp 12 dự án, ý tưởng xuất sắc được trao giải thưởng đổi mới sáng tạo

 Ký kết hợp tác giữa Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo, Đại học Huế và các quỹ đầu tư

Tại hội thảo, các chuyên gia, các quỹ đầu tư đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình đầu tư quỹ cho khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; các hoạt động kết nối đầu tư; phát triển môi trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Thừa Thiên Huế trong thời gian qua và cơ hội trong tương lai…

Hội thảo tập trung làm rõ môi trường đầu tư khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo hiên nay; trong đó, nhấn mạnh về hoạt động đầu tư trong khởi nghiệp. Vì vậy, việc thúc đẩy hoạt động kết nối đầu tư là rất quan trọng trong bối cảnh hội nhập. Khi hoạt động đầu tư trở nên sôi động mới góp phần tạo ra môi trường khởi nghiệp năng động cho địa phương.

Tại hội thảo, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo, Đại học Huế và các quỹ đầu tư; trao giấy chứng nhận đầu tư khởi nghiệp cho các quỹ.

Theo đại diện Đại học Huế, hội thảo thể hiện sự cam kết và nỗ lực không ngừng của Đại học Huế trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững của môi trường khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chị Hà làm kinh tế

Từ miền Bắc xa xôi, theo chồng, chị Lê Việt Hà (sinh năm 1982) đã đến phường Phú Bài, TX. Hương Thủy để lập nghiệp. Gặp vô vàn khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, nhưng chẳng nản lòng, chị Hà đã từng bước gầy dựng và phát triển kinh tế từ mô hình vườn ươm cây giống và vườn ao chuồng (VAC).

Chị Hà làm kinh tế
Doanh nhân trẻ truyền cảm hứng khởi nghiệp

Đầu tư showroom hiện đại, tạo không gian phô diễn sản phẩm trực quan phục vụ khách hàng, xây dựng đội ngũ nhân sự có chiều sâu chuyên môn, nhà xưởng đầy đủ hệ thống máy hiện đại phục vụ sản xuất... là cách mà “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc toàn quốc” Nguyễn Văn Lãm, CEO Công ty TNHH Nội thất Song Nguyễn khẳng định thương hiệu, tạo niềm tin cất cánh năm con Rồng - Giáp Thìn và những năm tiếp theo.

Doanh nhân trẻ truyền cảm hứng khởi nghiệp
Đầu tư công thúc đẩy tăng trưởng GDP

Từ tháng 10/2023, dự báo của Chính phủ mức tăng trưởng GDP năm nay vào khoảng 5%, tuy không đạt kế hoạch đề ra nhưng vẫn được đánh giá đó là mức tăng trưởng khá cao so với khu vực.

Đầu tư công thúc đẩy tăng trưởng GDP
Return to top