ClockThứ Năm, 19/11/2020 19:22

Nâng cao kỹ năng bảo đảm an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường

TTH.VN - Thông qua lớp tập huấn, học viên được phổ biến các nội dung, gồm: phân loại ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm...

Chiều 19/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà phối hợp tổ chức lớp tập huấn công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường năm 2020. 32 học viên là các trưởng trạm y tế, thư ký chương trình vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường của 15 xã, phường.

Thông qua lớp tập huấn, học viên được phổ biến các nội dung, gồm: phân loại ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; đặc điểm ngộ độc thực phẩm cấp tính, chẩn đoán ngộ độc thực phẩm cấp tính do sinh vật, do hóa chất, do thức ăn chứa các chất độc tự nhiên, do thức ăn bị biến chất; biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm; quy trình giám sát, xử lý bữa ăn đông người; sử dụng nguồn nước sạch và nhà vệ sinh chất lượng….

TĂNG PHÁI

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thông điệp về "Hành trình xanh" bảo vệ môi trường

Chiều 13/5, Trung tâm Đào tạo Kỹ năng mềm Quốc tế Ikigai và Khoa Môi trường, Trường Đại học (ĐH) Khoa học, ĐH Huế tổ chức Chung kết Hội thi "Hành trình xanh" cho học sinh Trường THPT Tam Giang (huyện Phong Điền).

Thông điệp về Hành trình xanh bảo vệ môi trường
Siết quy trình để đảm bảo an toàn lao động

Chỉ trong vòng 1 tháng, hai vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra tại Yên Bái và Đồng Nai, gây những tổn thất lớn về người. Điểm chung của hai vụ việc này cùng nhiều vụ tai nạn lao động khác là quy trình về an toàn lao động đã không được tuân thủ nghiêm túc, cộng với công tác kiểm soát bị lơ là, từ đó dẫn tới những tai nạn thương tâm.

Siết quy trình để đảm bảo an toàn lao động
An toàn thực phẩm tại các trường học

Thời gian qua, trên cả nước xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nói chung và tại các cơ sở giáo dục (CSGD) nói riêng. Để đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ giáo viên và học sinh, TP. Huế triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cũng như chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm tại các CSGD trên địa bàn.

An toàn thực phẩm tại các trường học
Ngăn chặn các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp hè

Thời gian qua, liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm ở nhiều địa phương, trong đó có một số vụ ngộ độc làm nhiều người mắc và phải nhập viện điều trị. Ngành y tế nhận định, từ nay đến tháng 8 là thời điểm thường gia tăng các vụ ngộ độc do thời tiết nắng nóng dễ khiến thức ăn, thực phẩm bị ôi, thiu... dẫn tới nguy cơ ngộ độc thực phẩm hay mắc bệnh truyền qua thực phẩm.

Ngăn chặn các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp hè

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top