ClockThứ Ba, 23/04/2024 21:14

Nông dân bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu

TTH.VN - Đó là mô hình tại xã Quảng Thọ (Quảng Điền)-một trong số mô hình hội nông dân bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu đầu tiên của tỉnh được thành lập vào ngày 23/4.

Tạo nếp sống văn hóa từ Ngày Chủ nhật xanhA Lưới đẩy mạnh phong trào Ngày Chủ nhật xanhHiểu đúng, làm đúng, môi trường sạch hơn

Vệ sinh môi trường tuyến đường mai vàng 

Ngay sau buổi thành lập, các cấp hội nông dân tổ chức tuyên truyền đến hội viên, nông dân về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Thông qua tuyên truyền và thành lập mô hình này sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho hội viên, nông dân trong thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu. Đồng thời, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động mỗi cá nhân, gia đình có ý thức, kiến thức sống thân thiện với môi trường; đấu tranh khắc phục các tập tục, thói quen trong sản xuất, sinh hoạt, tiêu dùng, xâm hại đến môi trường và tài nguyên, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sau buổi phát động, hội viên, nông dân Quảng Thọ tiến hành thu gom rác thải bảo vệ thực vật, diệt cây mắt mèo ở tuyến đường mai vàng dài gần 200m với số lượng 55 cây hoàng mai.

Tin, ảnh: Q. Nhân
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chung tay “Bảo vệ trẻ em trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá”

Sử dụng các sản phẩm thuốc lá đều đã được chứng minh là nguyên nhân gây ra các gánh nặng bệnh tật và kinh tế không chỉ cho bản thân người sử dụng mà còn cho cả gia đình và xã hội. Các tổn thất này bao gồm chi tiêu cho hút thuốc, chi phí cho khám, điều trị bệnh liên quan đến hút thuốc, giảm sút/mất khả năng lao động vì ốm đau và tử vong sớm.

Chung tay “Bảo vệ trẻ em trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá”
Ra quân chung tay xây dựng nông thôn mới

Sáng 26/5, hơn 1.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) huyện Quảng Điền đã đồng loạt ra quân “Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM) và Ngày Chủ nhật xanh năm 2024”. Hoạt động do Huyện Đoàn Quảng Điền phối hợp Hội LHTN huyện phát động.

Ra quân chung tay xây dựng nông thôn mới
Trung Quốc tăng cường bảo vệ các di sản văn hóa

Hội đồng Nhà nước Trung Quốc vừa công bố một chương trình nghị sự lập pháp mạnh mẽ cho năm 2024, tập trung cao độ vào việc bảo vệ các thành phố, thị trấn, làng mạc và những con phố giàu tính lịch sử và văn hóa.

Trung Quốc tăng cường bảo vệ các di sản văn hóa
Hiệu quả từ mô hình sinh kế cộng đồng

Dự án (DA) nâng cao năng lực của phụ nữ trong xây dựng mô hình sinh kế bền vững dựa vào quản lý và sử dụng hiệu quả tài nguyên nước ở thượng nguồn sông A Sáp, thuộc huyện A Lưới với 10 mô hình kế cho 100 hộ dân đã thực sự mang lại hiệu quả bước đầu, khi bà con thu được nguồn lợi từ các mô hình nuôi trồng thủy sản (NTTS).

Hiệu quả từ mô hình sinh kế cộng đồng

TIN MỚI

Return to top