ClockThứ Năm, 18/04/2019 16:25

Năng suất các giống lúa mới đạt 60-65 tạ/ha

TTH.VN - Các giống lúa mới chất lượng KH1, JO2, HG12 đều đạt năng suất bình quân từ 60-65 tạ/ha, mỗi sào lãi 800-900 ngàn đồng/sào, cao hơn các giống đối chứng như HT1, TH5… khoảng 200 ngàn đồng/sào.

Chống hạn cho vụ đông xuân: Nâng cấp thủy lợi từ nhiều nguồn kinh phíVụ đông xuân 2018-2019: Thiếu nước cục bộ, dự báo năng suất giảmCứu lúaPhong Điền triển khai kế hoạch chuẩn bị cho vụ sản xuất vụ đông xuân 2018-2019

Mô hình khảo nghiệm giống lúa chất lượng mở ra nhiều triển vọng

Đó là thông tin đưa ra tại cuộc họp đánh giá mô hình Khảo nghiệm sản xuất giống lúa mới có triển vọng do Trung tâm Khuyến nông (TTKN) tỉnh tổ chức ngày 18/4.

Vụ đông xuân 2018 - 2019, TTKN tỉnh triển khai mô hình khảo nghiệm các giống lúa mới chất lượng như KH1, JO2, HG12 với tổng diện tích 150,5 ha tại 17 hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Đến nay hầu hết các diện tích lúa đã trổ, đang vào thời kỳ chín, chuẩn bị thu hoạch.

Đánh giá bước đầu cho thấy các giống lúa mới khảo nghiệm vụ này đều sinh trưởng và phát triển tốt, đẻ nhánh mạnh, ít bị sâu bệnh gây hại, chống chịu tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, dự kiến năng suất khá cao…

Theo TTKN tỉnh, do ảnh hưởng của hiện tượng ENSO, nắng nóng đến sớm, ít mưa lạnh nên thời gian sinh trưởng của cây lúa rút ngắn hơn mọi năm, hầu hết các giống đều trổ trước Thanh minh (5/4), sớm hơn khung lịch thời vụ khoảng 10 ngày… Tuy vậy giai đoạn hiện nay là thời điểm các đối tượng dịch hại như rầy, khô vằn dễ phát sinh gây hại trên đồng ruộng. TTKN đã yêu cầu người dân kiểm tra, theo dõi thường xuyên trên đồng ruộng để có biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hợp lý, tạo điều kiện cho cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt nhằm nâng cao được năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế.

Tin, ảnh: Hoàng Thế

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hiệu quả từ phối hợp trong phòng, chống buôn lậu

Triển khai Kế hoạch phối hợp trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BL, GLTM & HG) trên địa bàn tỉnh năm 2024 do Ban Chỉ đạo 389 tỉnh ban hành, chỉ riêng trong tháng 4, các cơ quan chức năng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Hiệu quả từ phối hợp trong phòng, chống buôn lậu
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:
An Phát - Đơn vị phân phối phụ tùng xe nâng chất lượng đáng tin cậy

Hiện nay, do nhu cầu của ngành công nghiệp tăng nhanh, các thiết bị công nghiệp kể cả xe nâng hàng đều có một vai trò không hề nhỏ. Tuy nhiên, xe nâng sẽ không thể tránh khỏi những hư hỏng trong quá trình vận hành thường xuyên mặc dù được vệ sinh và kiểm tra hàng ngày. Các vấn đề về hư hỏng xe nâng hiện nay quá phổ biến, để có thể khắc phục hiệu quả những hư hỏng của xe, khách hàng nên liên hệ đến các địa chỉ sửa chữa uy tín. Chẳng hạn, Công ty An Phát - để kiểm tra và sửa chữa xe nâng gấp, thay thế phụ tùng chất lượng để xe có thể phục hồi các hư hỏng hiệu quả vận hành ổn định như trước đây.

An Phát - Đơn vị phân phối phụ tùng xe nâng chất lượng đáng tin cậy
Phổ biến Nghị định của Chính phủ quy định một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh

Chiều 10/5, Sở Y tế tổ chức “Hội nghị phổ biến Nghị định 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 Quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh”. Tham dự có Ban Giám đốc, lãnh đạo/chuyên viên các phòng và một số đơn vị trực thuộc Sở Y tế. Lãnh đạo cùng các bộ phận liên quan của các bệnh viện đa khoa/chuyên khoa, bệnh viện, trung tâm y tế các huyện/thị xã/thành phố và bệnh viện ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.

Phổ biến Nghị định của Chính phủ quy định một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh
Return to top