ClockThứ Bảy, 11/11/2023 16:00

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các chủ rừng

TTH.VN - Từ ngày 27/10-11/11, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh tổ chức khoá tập huấn “Nâng cao năng lực thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường (DVMTR)” trên địa bàn hai huyện Nam Đông và A Lưới.

Truyền thông nâng cao nhận thức về dịch vụ môi trường rừng“Cộng đồng nói với cộng đồng” trong bảo vệ rừngChi trồng rừng thay thế gần 149 tỷ đồngTặng 350 mũ bảo hiểm cho người dân A Lưới, Nam Đông

Lớp tập huấn chi trả DVMTR 

Tham gia tập huấn có đại diện UBND xã, kiểm lâm địa bàn và ban quản lý rừng cộng đồng, nhóm hộ thuộc 7 xã thực hiện chi trả DVMTR của hai huyện Nam Đông và A Lưới.

Nội dung tập huấn tập trung giới thiệu một số điểm nổi bật về chi trả DVMTR trên địa bàn huyện, tỉnh trong thời gian qua; phổ biến một số nội dung, quy định của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp liên quan đến việc thực hiện chính sách chi trả DVMTR; hướng dẫn việc lập thủ tục hồ sơ chi trả tiền DVMTR, ghi chép sổ tay quản lý sử dụng tiền DVMTR và nhật ký tuần tra rừng.

Các học viên còn tham gia thảo luận về những khó khăn, tồn tại và tích cực chia sẻ kinh nghiệm trong việc lập thủ tục hồ sơ chi trả DVMTR; kế hoạch, báo cáo, kết quả tuần tra, bảo vệ rừng và quản lý, sử dụng tiền chi trả DVMTR của cộng đồng, nhóm hộ.

Qua các buổi tập huấn, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh ghi nhận và đưa ra giải pháp tháo gỡ một số khó khăn, thắc mắc của các chủ rừng, giúp các chủ rừng yên tâm thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ diện tích rừng của cộng đồng, nhóm hộ.

Sau khoá tập huấn, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã tặng mủ bảo hiểm cho các chủ hộ được giao quản lý, bảo vệ rừng, góp phần tuyên truyền công tác quản lý, bảo vệ rừng từ DVMTR.

Tin, ảnh: Thế Vương
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Động lực để bứt phá

Năm 2023, tuy đối mặt với nhiều khó khăn nhưng kinh tế - xã hội trên địa bàn TX. Hương Thủy tiếp tục có những bước phát triển đáng ghi nhận. Đây là động lực để Hương Thủy tạo nên sự bứt phá mạnh mẽ trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Động lực để bứt phá
Cao tốc Cam Lộ- La Sơn: Trình Chính phủ nâng cấp hoàn chỉnh 4 làn xe

Đó là thông tin chúng tôi nhận được từ lãnh đạo Ban QLDA đường Hồ Chí Minh (chủ đầu tư) sau vụ tai nạn thương tâm xảy ra ngày 18/2 vừa qua trên cao tốc Cam Lộ-La Sơn qua địa bàn huyện Phong Điền (Thừa thiên Huế). Đây cũng là đề xuất của đơn vị trên sau khi đưa vào hoạt động thời gian ngắn, cao tốc này đã bộc lộ nhiều bất cập.

Cao tốc Cam Lộ- La Sơn Trình Chính phủ nâng cấp hoàn chỉnh 4 làn xe
“Điểm tựa” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Sau gần 2 năm triển khai chương trình “mẹ đỡ đầu”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã nhận giúp đỡ, nuôi dưỡng nhiều trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trở thành điểm tựa để các em vượt qua nghịch cảnh, vươn lên học tập, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội.

“Điểm tựa” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Áo xanh “phủ sóng” tình nguyện dịp Tết

Vận động các nguồn lực xã hội tổ chức những chương trình, hoạt động ý nghĩa giúp đỡ thanh thiếu nhi và bà con nhân dân vùng khó khăn là mục tiêu của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Áo xanh “phủ sóng” tình nguyện dịp Tết
Để ai cũng có tết

Những ngày này các phần quà tết chứa đựng sự yêu thương, sẻ chia đã và đang được cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân (CHQS) sự tỉnh gửi tặng những hoàn cảnh khó khăn, góp phần mang đến không khí tết, tiếp thêm động lực để họ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Để ai cũng có tết
Return to top