Thứ Tư, 23/09/2020 13:26
(GMT+7)
Kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu
TTH.VN - Hoạt động này được Sở Công thương, Phòng Cảnh sát môi trường-Công an tỉnh triển khai sáng 23/9 nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong mùa trung thu.
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra Cơ sở sản xuất bánh kẹo Lâm Anh ở 7/10 Hải Triều, TP. Huế
Tại các cơ sở sản xuất, đoàn đã kiểm tra hồ sơ pháp lý, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy khám sức khỏe và giấy xác nhận kiến thức ATTP đối với chủ cơ sở và người lao động tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Ngoài ra, đoàn còn kiểm tra thực tế điều kiện vệ sinh của cơ sở bao gồm: kho chứa, dây chuyền sản xuất; dụng cụ, trang thiết bị phục vụ, bao gói, thành phẩm, phân phối thực phẩm; trang thiết bị, dụng cụ trưng bày, bảo quản thực phẩm, dụng cụ lưu mẫu…
Qua kiểm tra, đa số các cơ sở chấp hành nghiêm các quy định, đảm bảo các tiêu chí và đủ điều kiện sản xuất sản phẩm cung ứng ra thị trường. Đợt này, đoàn tiến hành kiểm tra 8 cơ sở sản xuất bánh trung thu, gồm cơ sở Lâm Anh, Bảo Long, Bảo Thạnh, Hương Bình… Toàn tỉnh có khoảng 20 cơ sở sản xuất bánh trung thu, mỗi mùa trung thu cung ứng khoảng 40 tấn bánh ra thị trường.
Tin, ảnh: Thanh Hương