ClockChủ Nhật, 09/05/2021 14:50

Nguồn cung thực phẩm phòng, chống dịch COVID-19 dồi dào

TTH.VN - Sau khi trên địa bàn tỉnh xuất hiện các ca dương tính COVID-19, số lượng khách hàng đến các siêu thị, chợ truyền thống và các cửa hàng thực phẩm tăng vọt.

Đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho các khu cách ly tập trungĐảm bảo nguồn cung thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu phòng chống dịch COVID-19Giá thịt lợn hơi dao động ở mức 36.000 đồng/kg

Tiểu thương và khách hàng thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến chợ Bến Ngự

Tuy nhiên, với sự chuẩn bị từ cuối tháng 4/2021 khi một số tỉnh, thành phố xuất hiện các ca dương tính COVID-19, các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã dự trữ nguồn hàng, trong đó nhiều nhất là lương thực, thực phẩm và đồ uống nên hiện nguồn cung khá dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng khi số lượng khách tăng lên gấp 4-5 lần so với ngày thường.

Theo Giám đốc Siêu thị Co.opMart Huế Dương Thị Tuất, trong 3 ngày qua số lượng khách hàng đến tham quan, mua sắm tại siêu thị tăng gấp đôi so với trước, song với sự chủ động trong việc dự trữ hàng hoá, hợp đồng với các nhà cung cấp tăng số lượng hàng nên nguồn hàng cung ứng ra thị trường vẫn dồi dào, không có trường hợp hụt hàng.

Các siêu thị như Big C, VinMart,… đang đẩy mạnh hình thức bán hàng online, đồng thời thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại siêu thị.

Qua khảo sát tại các chợ truyền thống, số lượng khách đi mua sắm có tăng song chưa nhiều. Ban quản lý các chợ đã kích hoạt lại phương án phòng chống dịch, yêu cầu tiểu thương và khách thực hiện 5K, đặc biệt bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đến chợ. Tuy nhiên, vẫn còn một số khách hàng chưa tuân thủ các biện pháp phòng dịch, trong đó nhiều người không đeo khẩu trang, sát khuẩn khi đến chợ. 

Tin, ảnh: Thanh Hương 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giúp 1.000 nữ nông dân nghèo phục hồi, phát triển sinh kế bền vững

Ngày 20/7, Hội Chữ Thập đỏ (HCTĐ) tỉnh, tổ chức Oxfam tại Việt Nam, Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội tổ chức hội thảo tổng kết dự án "Phục hồi sinh kế sau COVID-19 cho nữ nông dân tại các xã đặc biệt khó khăn và các xã khó khăn tại Thừa Thiên Huế". Tham dự có bà Caroline Rachel Beresford, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.

Giúp 1 000 nữ nông dân nghèo phục hồi, phát triển sinh kế bền vững
“Săn” thực phẩm quê

Thời gian gần đây, nhiều người cho rằng các thực phẩm “quà quê” sạch, không sử dụng hóa chất nên tin dùng, đặt mua ngày càng nhiều thay vì thường đến các chợ, siêu thị…

“Săn” thực phẩm quê
Châu Á - Thái Bình Dương:
Đầu tư vào hệ thống nông sản thực phẩm để đảm bảo an ninh lương thực

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cần ưu tiên xây dựng các hệ thống nông sản thực phẩm linh hoạt và bền vững nhằm đạt được mục tiêu trở thành nhà đóng góp chính cho an ninh lương thực trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, báo cáo mới nhất từ Vụ Đánh giá độc lập (IED) của ADB cho biết.

Đầu tư vào hệ thống nông sản thực phẩm để đảm bảo an ninh lương thực
An toàn thực phẩm tại các trường học

Thời gian qua, trên cả nước xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nói chung và tại các cơ sở giáo dục (CSGD) nói riêng. Để đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ giáo viên và học sinh, TP. Huế triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cũng như chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm tại các CSGD trên địa bàn.

An toàn thực phẩm tại các trường học

TIN MỚI

Return to top