ClockThứ Ba, 18/06/2024 17:47

Giải phóng mặt bằng các dự án giao thông trọng điểm chưa đúng tiến độ

TTH.VN - Ngày18/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cùng các đơn vị liên quan đã đi kiểm tra thực tế tiến độ thi công và tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng đường vành đai 3“Tối hậu thư” cho các dự án bế tắc mặt bằngBàn giao mặt bằng cho các dự án trọng điểmTạo được sự đồng thuận của người dân trong giải phóng mặt bằng

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng Dự án Tuyến đường bộ ven biển và cầu qua cửa Thuận An

Kiểm tra các dự án do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình Giao thông (Ban QLDA) làm chủ đầu tư, đơn vị này cho biết, hầu hết các dự án (DA) đến nay đang tập trung thi công, tuy nhiên đều còn vướng công tác giải phóng mặt bằng.

Cụ thể đối với DA đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt qua sông Hương, đến nay, giai đoạn 1 cầu vượt sông Hương, phường Phường Đúc bàn giao mặt bằng 54/103 hộ; phường Kim Long bàn giao mặt bằng 3/22 hộ. Đường Nguyễn Hoàng giai đoạn 2, đoạn qua phường Kim Long có 88 hộ bị ảnh hưởng, đã hoàn thành công tác kiểm kê; đoạn qua phường Hương Long đã hoàn thành công tác kiểm kê 47 hộ bị ảnh hưởng.

Đối với tuyến đường bộ ven biển đoạn qua tỉnh Thừa Thiên Huế và cầu qua cửa Thuận An, khu vực xã Hải Dương còn 2 lăng chưa di dời, đất nông nghiệp còn 9 thửa chưa phê duyệt. Hiện nay, vẫn còn 1 căn nhà chưa phê duyệt tài sản và 4 hộ có đất ở không đồng ý nhận tiền đền bù, có ý kiến giá thấp, ngăn cản không cho thi công phần đường dẫn lên cầu. Khu vực phía Thuận An đến nay chưa bàn giao mặt bằng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh khẳng định, qua nhiều lần kiểm tra, chỉ đạo, có thông báo kết luận, tuy nhiên công tác giải phóng mặt bằng của các DA đến nay là chưa đảm bảo tiến độ, làm ảnh hưởng chung đến tiến độ các công trình. Công tác giải phóng mặt bằng trong quá trình tổ chức thực hiện cho thấy vẫn chưa đồng bộ giữa các cơ quan, đơn vị. “UBND thành phố Huế cần tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn đối với các đơn vị, phòng ban, các phường liên quan để làm tốt hơn nữa công tác giải phóng mặt bằng”, ông Minh nhấn mạnh. 

Đối với DA Đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt sông Hương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị phải bàn giao mặt bằng trong tháng 7/2024 để triển khai thi công các hạng mục 2 đầu cầu; DA Tuyến đường bộ ven biển và cầu qua cửa Thuận An, đề nghị UBND thành phố Huế chủ trì đối thoại với người dân, đồng thời tổng hợp, hoàn thành các quy trình, thủ tục theo quy định để tổ chức thu hồi đất đối với các trường hợp cố tình không chấp hành, không chịu bàn giao mặt bằng.

NGỌC MINH
ĐÁNH GIÁ
1
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm có giá trị cao từ cây atiso đỏ

Sáng 24/7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức hội nghị nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ KG&CN cấp tỉnh: "Ứng dụng KH&CN xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm có giá trị cao từ cây atiso đỏ tại Phong Điền, Thừa Thiên Huế" do Trường đại học Nông lâm, Đại học Huế chủ trì dự án.

Liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm có giá trị cao từ cây atiso đỏ
Dự án nghệ thuật rối động vật vòng quanh thế giới nhằm nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu

Theo tin từ AFP, trong một dự án nghệ thuật cộng đồng mới vừa được triển khai ở London, những con rối có hình sư tử, linh dương… với kích thước thật được làm từ vật liệu tái chế sẽ thực hiện chuyến hành trình dài 20.000km từ Trung Phi đến Bắc Âu, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề biến đổi khí hậu.

Dự án nghệ thuật rối động vật vòng quanh thế giới nhằm nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu

TIN MỚI

Return to top