ClockThứ Bảy, 27/04/2024 12:32

Ưu tiên nguồn lực chỉnh trang vỉa hè

TTH - Thành phố Huế đã và đang hoàn thiện hạ tầng đô thị Huế bắt đầu từ những dự án (DA) chỉnh trang vỉa hè, hạ lề các tuyến đường ở khu vực trung tâm nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách.

Sắp xếp các khu vực kinh doanh, buôn bán ở một số tuyến đườngChỉnh trang, nâng cấp giao thông nội đô: Hướng đến tiêu chí đồng bộ

 Vỉa hè đường Trần Hưng Đạo, đoạn từ cầu Phú Xuân đến cầu Gia Hội đang gấp rút thi công

Đường Trương Định và Phạm Hồng Thái được xem là 2 tuyến đường ở khu vực trung tâm thành phố có lưu lượng người và các phương tiện tham gia giao thông đông đúc khi có nút giao với đường Hà Nội, Lê Lợi và Hoàng Hoa Thám, đồng thời kết nối với khu vực không gian hai bờ sông Hương nên lượng khách du lịch tham gia giao thông, đi bộ nhiều. Trong khi đó, mặt đường quá chật không đảm bảo an toàn giao thông cũng như đậu đỗ xe. Sau khi khảo sát, TP. Huế đầu tư kinh phí chỉnh trang vỉa hè nhằm nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, mở rộng không gian và cảnh quan cho khu vực, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Theo đó, DA chỉnh trang vỉa hè hai bên tuyến đường Trương Định với chiều dài 297m và vỉa hè hai bên tuyến đường Bà Huyện Thanh Quan với chiều dài 53m; chỉnh trang đường Phạm Hồng Thái đoạn từ đường Trần Cao Vân đến đường Lê Lợi dài 218,75m, đồng thời mở rộng tuyến đường đảm bảo mặt đường rộng 7m. Trong đó, chỉnh trang vỉa hè bằng đá Granit tự nhiên, di dời hệ thống cây xanh và bố trí lại cho phù hợp với thiết kế và đồng bộ với cảnh quang đô thị. Hiện, DA chỉnh trang các tuyến đường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, giao thông thông suốt đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, du khách.

Ông Trần Văn Dũng, người dân sống ở tuyến đường Phạm Hồng Thái phấn khởi: “Trước đây mỗi lần di chuyển qua 2 tuyến đường này khá khó khăn, vì mặt đường hẹp, hàng quán đông và xe ô tô dừng đỗ nhiều. Sau khi thành phố chỉnh trang, mở rộng mặt đường và hạ lề vỉa hè, giờ đây đường rộng, thông thoáng hẳn tạo điều kiện cho người dân mở rộng kinh doanh, mua bán”. 

Cùng với 2 tuyến đường nêu trên, đường Trần Hưng Đạo cũng là một trong những tuyến đường giao thông huyết mạch của thành phố với lưu lượng người và các phương tiện tham gia đông. Đặc biệt, đây là tuyến đường có lượng khách du lịch đi bộ khá đông khi đến tham quan, mua sắm ở chợ Đông Ba, Siêu thị Coop.Mart Huế cũng như các cửa hàng bách hóa xung quanh. Trong khi đó, vỉa hè đường Trần Hưng Đạo xuống cấp, nhếch nhác gây ảnh hưởng đến việc đi lại cũng như mỹ quan đô thị cả tuyến đường.

Trước thực trạng đó, UBND TP. Huế đầu tư kinh phí chỉnh trang vỉa hè đường Trần Hưng Đạo (đoạn từ cầu Phú Xuân đến cầu Gia Hội) nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, mở rộng không gian và cảnh quan cho khu vực, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Trong đó, chỉnh trang vỉa hè hai bên tuyến đường Trần Hưng Đạo đoạn từ cầu Phú Xuân đến cầu Trường Tiền dài 500m và tuyến đường dẫn lên cầu Trường Tiền dài 90m; vỉa hè phía trái tuyến đoạn từ cầu Trường Tiền đến đường Phan Đăng Lưu dài 400m. Với kinh phí hơn 12,3 tỷ đồng, công trình lát đá vỉa hè, lắp đặt bó vỉa, nâng cấp các hố ga, cải tạo và bổ sung hệ thống thoát nước các đoạn không đảm bảo. Hiện, các nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ, kịp hoàn thành trước khi diễn ra Festival Huế 2024.

Theo lãnh đạo UBND TP. Huế, cùng với các DA chỉnh trang trên, năm 2024 thành phố tập trung nguồn lực đầu tư chỉnh trang hạ tầng giao thông, vỉa hè các tuyến đường trung tâm nhằm hoàn thiện hạ tầng đô thị, phát triển du lịch - dịch vụ ở các khu vực trung tâm. Hiện, DA chỉnh trang vỉa hè đường Đinh Tiên Hoàng (đoạn từ đường Mai Thúc Loan đến Trần Hưng Đạo) và một số tuyến đường khu vực nội thành cũng đang gấp rút triển khai nhằm mở rộng không gian và cảnh quan cho khu vực, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cũng như hoàn thiện hạ tầng đón khách du lịch đến Huế.

Bài, ảnh: Liên Minh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 29:
Các hiệp định thương mại tự do cần là “ưu tiên hàng đầu” đối với châu Á

Đây là nhận định được Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đưa ra tại Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 29 với chủ đề “Vai trò lãnh đạo của châu Á trong một thế giới bất định”, sự kiện đang diễn ra từ ngày 23 - 24/5 tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Theo ông Srettha Thavisin, thương mại tự do đóng vai trò rất quan trọng để thúc đẩy đầu tư ở khu vực châu Á.

Các hiệp định thương mại tự do cần là “ưu tiên hàng đầu” đối với châu Á
Ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô.

Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 33, sáng 13/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024.

Ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô
Đối ngoại có trọng tâm, trọng điểm, thu hút nguồn lực phát triển

Với nhiều hoạt động, giải pháp thiết thực, hoạt động đối ngoại của Thừa Thiên Huế góp phần quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh địa phương, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), củng cố quốc phòng - an ninh và nâng cao vị thế, hình ảnh Cố đô Huế trên trường quốc tế.

Đối ngoại có trọng tâm, trọng điểm, thu hút nguồn lực phát triển

TIN MỚI

Return to top