Bạn đọc Bạn đọc viết

24/01/2019 - 22:29

Làm ăn kiểu... hẹn

Trước khi đào nắp hố ga để nâng lên cho ngang với mặt đường, đơn vị thi công Dự án Cải thiện môi trường nước TP. Huế là Công ty CP Cơ khí xây dựng cấp thoát nước Viwaseen 2 cam kết với gia đình tôi sẽ hoàn trả mặt bằng sau khi đập bỏ một phần vỉa hè đã được lát đá khá sạch sẽ trước đó không lâu cũng do việc thi công đường cống thoát nước của Dự án Cải thiện môi trường nước TP. Huế làm hư hỏng vỉa hè cũ buộc phải làm lại. Tuy nhiên, từ khi hoàn thành công trình đến nay đã hơn 2 tháng vẫn không thấy đơn vị thi công có động thái hoàn trả mặt bằng.

Chỉ một hư hỏng nhỏ mà đơn vị thi công hẹn từ lần này sang lần khác vẫn không hoàn trả mặt bằng trên đường Dương Văn An

Liên hệ với người quản lý của doanh nghiệp tại Huế để thắc mắc về việc chậm hoàn trả mặt bằng thì được hứa sẽ hoàn trả trước đợt mưa hồi đầu tháng 11 năm 2018, thế nhưng, hết đợt mưa này sang đợt mưa khác, mỗi bận ít vài ba ngày, dài cũng gần nửa tháng và đến nay đã giữa tháng 1/2019 nhưng Công ty CP Cơ khí xây dựng cấp thoát nước Viwaseen 2 vẫn không hoàn trả mặt bằng đúng hẹn.

Chỉ một việc nhỏ như thế mà hứa rồi thất hứa nhiều lần, không biết những việc lớn sẽ như thế nào? Dù có thể thông cảm vì nhà thầu có nhiều gói thầu, công nhân phải tập trung cho những mũi thi công lớn, song nếu không bắt đầu bằng những việc nhỏ và nhất là giữ lời hứa, giữ uy tín với dân thì làm sao có thể lấy được lòng tin của đối tác để thực hiện những gói thầu lớn? Dự án Cải thiện môi trường nước TP. Huế chậm tiến độ ngoài những nguyên nhân khách quan có lẽ cũng có phần trách nhiệm của những nhà thầu làm ăn kiểu… hẹn như thế này (!?)

Bài, ảnh: T. Huệ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP