Thế giới Thế giới

09/11/2020 - 14:35

Lãnh đạo thế giới bày tỏ mong muốn được làm việc với Tổng thống đắc cử Joe Biden

Những giờ qua, các nhà lãnh đạo thế giới tiếp tục gửi những lời chúc mừng tới ông Joe Biden và bà Kamala Harris về chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Mới nhất là Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, Quốc vương Saudi Arabia Salman và Thái tử nước này Mohammed bin Salman, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Ông Biden. Ảnh: Getty

Thủ tướng Israel Netanyahu hôm 8/11 cho biết, ông mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ đồng minh đặc biệt giữa Mỹ và Israel trong thời gian tới.

Cùng ngày, Tổng thống Palestine Abbas cũng đưa ra tuyên bố tương tự. Tổng thống Abbas cho biết, ông muốn hợp tác với chính quyền sắp tới của Mỹ, để đạt được sự tự do, độc lập, công lý và nhân phẩm cho người dân Palestine cũng như hòa bình, ổn định cho khu vực và thế giới.

Quốc vương Saudi Arabia Salman và Thái tử Salman cũng đặc biệt đề cao mối quan hệ đặc biệt, lịch sử và hữu nghị giữa Mỹ và Saudi Arabia, đồng thời bày tỏ mong muốn quan hệ hai nước tiếp tục được củng cố và phát triển ở mọi cấp độ.

Trong khi, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng kỳ vọng quan hệ giữa tổ chức này với Mỹ sẽ được cải thiện và quyết định rời khỏi WHO của chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ được “đảo ngược”. Người đứng đầu WHO tái khẳng định, đại dịch đã chứng tỏ tầm quan trọng của sự đoàn kết toàn cầu trong việc bảo vệ cuộc sống của người dân./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP