Thế giới Thế giới

13/02/2018 - 09:17

Lãnh đạo Triều Tiên muốn thúc đẩy hòa giải và đối thoại với Hàn Quốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ hài lòng với các nỗ lực của Hàn Quốc dành ưu tiên cho chuyến thăm của phái đoàn cấp cao Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mới đây cho rằng, điều quan trọng là phải thúc đẩy “bầu không khí hòa giải và đối thoại” sau cuộc gặp với phái đoàn cấp cao Triều Tiên vừa trở về sau 3 ngày công du và tham dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang tại Hàn Quốc.

Tổng thống Hàn Quốc gặp đại diện phái đoàn Triều Tiên (phải). Ảnh: Siasat.
Hãng thông tấn chính thức Triều Tiên KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un khẳng định “sự hài lòng” đối với chuyến thăm này, đồng thời nhấn mạnh, các nỗ lực của Hàn Quốc nhằm dành ưu tiên cho chuyến thăm của phái đoàn cấp cao Triều Tiên là “rất ấn tượng”.

Mối quan hệ liên Triều đang ấm lên sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đề nghị cử đoàn tới tham dự Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang 2018 đang diễn ra ở Hàn Quốc. Sự “xích lại gần nhau” này đã được thể hiện mạnh mẽ khi thế giới chứng kiến các vận động viên Hàn Quốc và Triều Tiên cùng diễu hành trong lễ khai mạc Thế vận hội tối 9/2 vừa qua.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP