25/08/2015 - 17:12

Lấy kịp thời dị vật thực quản, cứu nguy cho bệnh nhân

TTH - Sáng 25/8, BSCKII. Trần Như Nguyên Phương, Trưởng khoa nội soi Bệnh viện trung ương Huế cho biết, khoa vừa tiếp nhận một trường hợp trong tình trạng đau vùng họng, không ăn được, uống nước vào bị trào ra ngoài đã 3 ngày nay sau khi ăn món thịt gà tại đám giỗ và cũng đã đến điều trị tại phòng khám tư nhưng không hết. 

Tại đây, bệnh nhân được tiến hành nội soi. Và không cần mất nhiều thời gian, bác sĩ Phương cùng ê kíp đã phát hiện hình ảnh dị vật thức ăn là miếng thịt gà có kích thước 2,5cm x 6cm, nằm ở thực quản, cách cung răng 27cm. Việc lấy dị vật được diễn ra một cách cẩn thận, an toàn do miếng gà khá to, có nhiều thịt và gân, tương đối cứng nên phải cắt thành miếng nhỏ mới lấy hết ra ngoài. Sau khi lấy dị vật, bệnh nhân khỏe trở lại nhanh chóng, ăn uống bình thường ngay sau đó.

Theo khuyến cáo của bác sĩ Trần Như Nguyên Phương, người dân sau bữa ăn có cảm giác khó nuốt,, đau, tức ngực, khó thở phải đến ngay bệnh viện cáng sớm càng tốt để được tư vấn và chữa trị kịp thời, tránh điều không đáng có xảy ra cho sức khỏe.

Duy Hải

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP