11/09/2015 - 18:18

LHQ: Đàm phán hoà bình Yemen sẽ nối lại vào tuần tới

TTH - Theo tin từ Reuters ngày 11/9, Liên Hợp Quốc (LHQ) cho biết các cuộc đàm phán hòa bình nhằm chấm dứt tình trạng xung đột tại Yemen sẽ được tiếp tục vào tuần tới, đồng thời kêu gọi tất cả các bên tham gia “có sự tin tưởng lẫn nhau”.

Cột khói bốc lên từ một căn cứ quân sự sau khi bị tấn công ở thủ đô Sanaa của Yemen ngày 10/9/2015. Ảnh: Dailystar
Một quan chức của LHQ nói rằng, Đặc phái viên hòa bình của LHQ tại Yemen – ông Ismail Ould Cheikh Ahmed, hoan nghênh cam kết của Chính phủ Yemen, lực lượng Houthis và Đảng Đại hội Nhân dân toàn quốc (GPC) của Yemen tham gia các cuộc đàm phán sẽ diễn ra tại Oman vào tuần tới.
“Đặc phái viên hoan nghênh quyết định của Tổng thống Yemen Abdu Rabbo Mansour Hadi và các bên Yemen khác tham dự cuộc đàm phán”, tuyên bố nêu rõ, đồng thời cũng cho biết thêm rằng, “ông kêu gọi các bên tham gia cuộc đàm phán sẽ mang tính xây dựng và có lòng tin vào nhau, công nhận sự cần thiết của một kết thúc nhanh chóng đối với tình trạng bạo lực đã mang lại những đau khổ quá mức chịu đựng cho người dân Yemen”.
Ước tính, khoảng 20 triệu người dân Yemen – 80% dân số sẽ phải đối mặt với tình trạng đói kém. Tháng trước, LHQ cảnh báo rằng Yemen đang đứng trên bờ vực của nạn đói.

Tố Quyên (lược dịch từ Reuters & CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP