Thế giới Thế giới

09/05/2016 - 19:58

LHQ kêu gọi thế giới hợp tác để vượt qua những thách thức toàn cầu

TTH - Phát biểu trước Đại hội đồng LHQ ngày 8/5 (giờ địa phương), Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon kêu gọi các nước tiếp tục nỗ lực và hợp tác cùng nhau để vượt qua 3 thách thức quan trọng toàn cầu: biến đổi khí hậu, phát triển bền vững và giảm khủng hoảng nhân đạo.

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon. Ảnh: AP.

“Trong thế giới ngày nay, chúng ta đều kết nối với nhau. Các vấn đề và thách thức không bao giờ giới hạn chỉ trong một quốc gia hoặc một khu vực. Sự bất ổn đang lan rộng. Bất bình đẳng vẫn tồn tại, giữa mọi người và mọi quốc gia”, Tổng thư ký Ban cho biết, nhấn mạnh rằng quá nhiều người ở nhiều nơi bị bỏ lơ vì lý do chủng tộc, tôn giáo, giới tính hay những khác biệt khác.

Theo ông, “những vấn đề này đòi hỏi sự hợp tác và phối hợp, trong một phản ứng toàn cầu. LHQ là nơi chúng ta tìm kiếm các giải pháp, và để thúc đẩy các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ (MDGs)”. Tổng thư ký cho rằng, đây là một “dự án toàn cầu” nhằm giúp cho tất cả mọi người được sống đường hoàng, trong một hành tinh khỏe mạnh.

Ngoài ra, vào ngày 23-24/5 tới đây, Hội nghị thượng đỉnh Nhân đạo Thế giới lần đầu tiên sẽ được tổ chức ở Thổ Nhĩ Kỳ nhằm duy trì luật pháp nhân đạo, bảo vệ dân thường trong các cuộc xung đột, và để cải thiện các phản ứng toàn cầu đối với 125 triệu người đang cần viện trợ nhân đạo khẩn cấp hiện nay.

TỐ QUYÊN (Lược dịch từ Humanitariannews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP